อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563

อดีตผอ.ทอฟฟีเผยเตือนมูเรื่องเซ็นลูกากูแล้ว

"สตีฟ วอลช์" อดีตผอ.ลูกหนัง เอฟเวอร์ตัน เผยเคยเตือน "โชเซ มูรินโญ" เรื่องการเซ็นสัญญากับ "โรเมลู ลูกากู" ก่อนที่หัวหอกเบลเยียมจะไปไม่รอดกับ "ผีแดง" จันทร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2562 เวลา 23.19 น.

สตีฟ วอลช์  อดีตผู้อำนวยการฟุตบอล เอฟเวอร์ตัน ทีมดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เผยเคยเตือน โชเซ มูรินโญ ยอดกุนซือชาวโปรตุกีส เรื่องการคว้าตัว โรเมลู ลูกากู หัวหอกทีมชาติเบลเยียม ไปเล่นให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แล้ว แต่เจ้าตัวไม่ยอมฟังจนสุดท้าย ดาวยิงร่างยักษ์ ก็ไม่ประสบความสำเร็จอย่างที่หลายคนคาดหวังกับ "ผีแดง"

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2017 หรือ ตอนที่ แมนฯ ยูไนเต็ด คว้าตัว ลูกากู ไปร่วมทัพนั้น วอลช์ ยังนั่งแท่นเป็นผอ.ของทอฟฟีสีน้ำเงิน และได้เตือน มูรินโญ ที่เคยร่วมงานกันที่เชลซีมาก่อนว่า แม้ภายนอกจากดูเป็นผู้ใหญ่แต่ ลูกากู ยังมีนิสัยเหมือนเด็ก ๆ และไม่ใช่นักเตะแบบที่ "เดอะ สเปเชียล วัน" ต้องการ แต่เจ้าตัวก็ยังดื้อแพ่งจะเอาให้ได้ และมั่นใจว่าจะสามารถรับมือกับกองหน้าชาวเบลเจียนได้แน่นอน

"ตอนที่ โชเซ เซ็น โรเมลู ลูกากู ไปจากเอฟเวอร์ตัน ผมบอกกับเขาไปว่า "คุณต้องดูแลลูกากูให้ดี เขาเป็นแค่เด็กตัวโต คุณรู้ใช่ไหม" เขาบอกว่าเขาสามารถรับมือได้ แต่ผมไม่คิดว่า เขาเข้าถึงจิตใจของลูกากู ซึ่งคุณต้องทำให้ได้ มันเป็นกรณีเดียวกับ ปอล ป็อกบา นักเตะพวกนี้ไม่ใช่นักเตะที่ผมชอบ พวกเขาคิดถึงตัวเองมากกว่าทีม ผมจะไม่ไปแตะต้องพวกเขาแน่นอน เพียงเพราะพวกเขาเป็นนักเตะที่ดีไม่ได้หมายความว่า คุณจะมีทีมที่ดีจากนักเตะแบบนี้ได้" วอลช์ กล่าว

ภาพ gettyimages

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 29