อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563

เหตุชุมนุมทำพิษเลื่อนสวิงฮ่องกงไร้กำหนด

เอเชียน ทัวร์ และยูโรเปี้ยน ทัวร์ ประกาศเลื่อนการแข่งขันกอล์ฟ "ฮ่องกง โอเพ่น" ออกไปแบบไม่มีกำหนดแล้ว เนื่องจากเหตุชุมนุมทางการเมืองที่กำลังทวีความรุนแรงขึ้นทุกขณะ พฤหัสบดีที่ 21 พฤศจิกายน 2562 เวลา 04.33 น.

เอเชียน ทัวร์ และยูโรเปี้ยน ทัวร์ ประกาศเลื่อนการแข่งขันกอล์ฟ ฮ่องกง โอเพ่น ครั้งที่ 60 ซึ่งมีกำหนดจะดวลวงสวิงกันระหว่างวันที่ 28 พ.ย. ถึง วันที่ 1 ธ.ค.นี้ ออกไปแล้วเมื่อวันพุธที่ผ่านมา เนื่องจากเหตุการณ์ไม่สงบจากการชุมนุมประท้วงทางการเมืองในเขตปกครองพิเศษฮ่องกงที่กำลังเพิ่มระดับความรุนแรงมากขึ้นทุกวัน  

แถลงการณ์ของยูโรเปี้ยน ทัวร์ ระบุว่า "การตัดสินใจครั้งนี้เกิดขึ้นจากเหตุการณ์ไม่สงบในฮ่องกง เรารู้สึกว่าการตัดสินใจของเราถูกต้องแล้วเพราะเราคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้เล่น, ทีมงาน, ฝ่ายจัดการแข่งขัน และทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการจัดการแข่งขันของเราทั่วโลกเป็นอันดับแรก เราหวังว่าเราจะสามารถกลับมาจัดการแข่งขันได้ในช่วงต้นปีหน้า"

ทั้งนี้กอล์ฟ ฮ่องกง โอเพ่น ไม่ใช่การแข่งขันกีฬารายการแรกที่ถูกเลื่อนการแข่งขันออกไปอย่างไม่มีกำหนดเนื่องจากเหตุรุนแรงในฮ่องกงเพราะก่อนหน้านี้การแข่งขันเทนนิส ฮ่องกง โอเพ่น ก็เคยถูกเลื่อนการแข่งขันมาแล้วเมื่อเดือนต.ค.ที่ผ่านมา.

ภาพ gettyimages

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 20