อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม 2563

ประมุขมวยเสื้อกล้ามยืนยันซีเกมส์เป้าคว้า5ทอง

“พิชัย ชุณหวชิร” นายกสมาคมมวยสากลฯ ยืนยันเป้าหมายศึกซีเกมส์ 2019 ต้องคว้า 5 ทอง เพื่อครองเจ้าเหรียญทอง พร้อมเปิดโอกาสให้นักชกฟอร์มดีจากรายการนี้ไปชกคัดเลือก เพื่อล่าตั๋วไปลุยโอลิมปิกเกมส์ 2020 ต่อไป ศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายน 2562 เวลา 15.45 น.

เมื่อวันที่ 22 พ.ย.ที่สถาบันพัฒนากีฬามวยสากลแห่งชาติ ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ โชติมา เลขาธิการสมาคมฯ ได้เดินทางมาให้กำลังใจและมอบโอวาทนักมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย ชุดลุยศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 30 พ.ย.-11 ธ.ค.62 โดยมี ฮวน ฟอนตาเนียล หัวหน้าสตาฟฟ์โค้ชชาวคิวบา ให้การต้อนรับ
     
นายพิชัย ชุณหวชิร กล่าวว่า หลังจากเข้ารับตำแหน่งนายกสมาคมกีฬามวยสากลฯ มา 6 ปี เห็นนักมวยสากลไทยพัฒนามากขึ้น มีจำนวนมากขึ้น ขณะที่ สต๊าฟโค้ชก็พยายามดึงคนมีฝีมือเข้ามาทำงาน ส่วนเป้าหมายซีเกมส์ ยังมั่นใจว่าปีนี้ทีมกำปั้นไทย จะเป็นเจ้าเหรียญทองซีเกมส์มาครอง โดยตั้งเป้าคว้า 5 ทอง จากชาย 3 รุ่น และหญิง 2 รุ่น หากทำได้ตามเป้าก็จะเพียงพอกับการเป็นเจ้าซีเกมส์ พร้อมทั้งจะใช้รายการนี้เพื่อหาตัวแทนไปแข่งโอลิมปิกเกมส์ 2020 รอบคัดเลือก ที่ประเทศจีน ช่วงต้นเดือน ก.พ.ปีหน้าด้วย
     
“สมาคมฯ ได้เน้นการนำวิทยาศาสตร์การกีฬามาใช้พัฒนานักชกไทย รวมถึงต้องดูแลเรื่องจิตใจของนักกีฬาให้ดีด้วย ส่วนการฝึกซ้อมได้ใช้วิธีจับคู่นักมวยและโค้ชประกบตัวต่อตัว เพื่อติวเข้มเรื่องวิธีการชก ความแข็งแรงของร่างกายและจิตใจคาดว่าก่อนถึงโอลิมปิกเกมส์ รอบคัดเลือก นักชกไทยจะมีความพร้อมมากที่สุด” นายพิชัย กล่าว
     
สำหรับทีมมวยสากลทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ 2019 มีทั้งหมด 10 รุ่น แบ่งเป็นชาย 6 รุ่น ได้แก่ รุ่น 52 กก. อมฤทธิ์ เยาว์ดำ, รุ่น 56 กก. ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี, รุ่น 60 กก. คุณาธิป ปิดนุช, รุ่น 64 กก. อธิชัย เพิ่มทรัพย์, รุ่น 69 กก.วุฒิชัย มาสุข และรุ่น 81 กก. อนวัช ถองกระโทก ขณะที่ หญิง 4 รุ่น มได้แก่ รุ่น 48 กก. จุฑามาศ รักสัตย์, รุ่น 51 กก. จุฑามาศ จิตรพงษ์, รุ่น 57 กก.นิลาวัลย์ เตชะสืบ และรุ่น 60 กก.สุดาพร สีสอนดี จะเดินทางไปกรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ วันที่ 2 ธ.ค.และเดินทางกลับไทย ในวันที่ 10 ธ.ค.นี้
     
ทั้งนี้ ในศึกซีเกมส์ 2017 ที่ประเทศมาเลเซีย ขุนพลเสื้อกล้ามไทย คว้ามาได้ 2 ทอง 3 เงิน และ 1 ทองแดง จากการเข้ารอบชิงชนะเลิศ 5 รุ่น 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 11