อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 มกราคม 2564

'คัมมูริ'ถล่ม! 'ช้างศึก'มีเครียดต้องชนะลาววันนี้

ช้างศึก ดวล ลาว วันนี้ ต้องชนะเท่านั้น เพื่อลุ้นเข้ารอบในนัดสุดท้าย ได้ "วรชิต, อานนท์" ฟิตเต็มถัง จับตา "คัมมูริ" ถล่มปินส์แล้ว กรุงมะนิลาฝนตก ลมพัดแรงตั้งแต่เช้า อาจป่วนเกม "นิชิโนะ" ยอมรับ มีผลต่อทีมไทยแน่นอน อังคารที่ 3 ธันวาคม 2562 เวลา 08.55 น.

"ช้างศึกหนุ่ม" ทีมฟุตบอลชาติไทย เตรียมพบ ทีมชาติลาว ในฟุตบอลชาย กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ วันนี้(3 ธ.ค.) ที่ริซาลเมโมเรียล สเตเดียม กรุงมะนิลา เวลาไทย 15.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 สี

ส่วนอีก 2 คู่เตะ 19.00 น. อินโดนีเซีย พบ บรูไน, สิงคโปร์ พบ เวียดนาม

สถานการณ์หลังผ่าน 3 นัด เวียดนาม มี 9 แต้มเต็ม(+12) นำจ่าฝูง, ไทยที่ 2 มี 6 แต้ม(+8) เท่า อินโดนีเซีย(+3), ลาว 4 แต้ม(-2), สิงคโปร์ 1 แต้ม(-5) และ บรูไน ไม่มีแต้ม(-16)

ทั้งนี้ช้างศึก ไม่มีทางเลือกใดๆ นอกจากต้องชนะ อีก 2 นัดที่เหลือ กับ ลาว, เวียดนาม และควรต้องยิงให้เยอะด้วย เนื่องจากหากคะแนนเท่ากัน จะดูผลต่างประตูได้เสียก่อน ตามด้วยประตูได้

อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าโค้ช กล่าวถึงการเจอลาวว่า ก่อนอื่นอยากเช็กสภาพความพร้อมว่าใครจะลง และใช้รูปแบบไหน เรื่องจำนวนประตูก็สำคัญ แต่ต้องคิดถึงชัยชนะก่อน ซึ่งตอนนี้ไม่มีใครบาดเจ็บร้ายแรงจนลงไม่ได้ การกลับมาเล่นริซาลเมโมเรียลอีกครั้ง ก็เป็นสนามที่ไทยคุ้นเคยมากกว่า บินานฟุตบอลสเตเดียม

ส่วนกรณีที่พายุคัมมูริถล่มฟิลิปปินส์ ซึ่งมีการเตือนภัยระดับ 2 นิชิโนะ กล่าวว่า ส่วนตัวคุ้นเคยกับพายุ ไต้ฝุ่น อยู่แล้วที่ญี่ปุ่น แต่พูดถึงการแข่งก็คงมีผลกระทบค่อนข้างเยอะ ก็ต้องมาบริหารจัดการให้ดี


นิชิโนะ ยอมรับ พายุไต้ฝุ่นคัมมูริ ส่งผลถึงฟอร์มนักเตะไทยแน่นอน

สำหรับความพร้อมของทีมชาติไทย เกมพบ ลาว วันที่ 3 ธ.ค. นั้น นิชิโนะ จะได้ อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ ปีกตัวเก่ง ที่เจ้าตัวยืนยันว่าหายหวัด ฟิตเต็มร้อย รวมทั้ง “ยิม” วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ ที่สลัดอาการบาดเจ็บลงเล่นเป็นสำรองในเกมกับสิงคโปร์ รายชื่อ 11 ผู้เล่นชุดแรก คาดว่ามีดังนี้ ผู้รักษาประตู กรพัฒน์ นารีจันทร์, กองหลังจากขวาไปซ้าย ศรายุธ สมพิมพ์, ชินภัทร์ ลีเอาะ, ชาติชาย แสงดาว, จตุรพัช สัทธรรม กองกลางตัวรับ วิศรุต อิ่มอุระ กับ รัตนากร ใหม่คามิ กองกลางตัวรุกจากขวาไปซ้าย อานนท์ อมรเลิศศักดิ์, วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ, สิทธิโชค ภาโส ส่วนกองหน้าตัวเป้าเป็น ศุภชัย ใจเด็ด

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวเดลินิวส์ รายงานสถานการณ์พายุคัมมูริจากกรุงมะนิลาล่าสุดว่า หลังจากเมื่อคืนนี้ หลายเมืองโดนพายุถล่มไปแล้ว ส่วนที่มะนิลา เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา(3 ธ.ค.) เริ่มมีฝนโปรยปราย ลมพัดแรงเป็นระยะ ต้นไม้สูงเอนไปมาอย่างชัดเจน แต่ยังไม่ถึงกับรุนแรงนัก หากสถานการณ์ไม่แย่ลงกว่านี้ เกมฟุตบอลชาย ไทย-ลาว น่าจะแข่งได้ตามปกติ แม้จะเจอสภาพสนามเฉอะแฉะก็ตาม อย่างไรก็ตาม ต้องติดตามสภาพอากาศต่อไป.


สภาพกรุงมะนิลา เมื่อช่วงเช้า มีฝนโปรยปราย กับลมพัดแรงเป็นระยะ

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น