อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 18 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 18 มกราคม 2564

'นิชิโนะ'ยอมรับวางแผนผิดพลาด ไม่พูดเรื่องสัญญาใหม่

อากิระ นิชิโนะ ยอมรับวางแผนพลาด เคารพกรรมการ ไม่โทษที่ให้ยิงจุดโทษ 2 ครั้ง ส่วนเรื่องการขยายสัญญา ให้ไปถามสมาคมฯ พฤหัสบดีที่ 5 ธันวาคม 2562 เวลา 17.54 น.

"ช้างศึก" ทีมฟุตบอลชาติไทย อกหักตกรอบแรกบอลชายซีเกมส์ ครั้งที่ 30 หลังจาก เสมอ เวียดนาม 2-2 ในนัดสุดท้าย รอบแรก เมื่อ 5 ธ.ค. ที่สนามฟุตบอลบินาน

อากิระ นิชิโนะ กล่าวหลังเกมว่า ทั้ง 2 ฝ่ายทำหน้าที่ได้อย่างสุดความสามารถแล้ว ผลแข่งขันยุติธรรม ส่วนการตกรอบของทีมไทย เพราะเริ่มเกมแรกไม่ดี เนื่องจากเตรียมตัวไม่พร้อม แม้ว่านัดต่อๆ มาจะทำได้ดีขึ้น แต่นัดนี้ก็ไม่สามารถชนะ และผ่านเข้ารอบไปได้ เรื่องนี้ถือว่าเป็นความผิดของตนเองที่บริหารจัดการไม่ดีพอ

ส่วนเรื่องจุดโทษที่เวียดนามได้ยิง 2 ครั้งนั้น นิชิโนะ กล่าวว่า คำตัดสินของผู้ตัดสินคือสิ่งที่นักเตะต้องฟัง น่าเสียดายที่จุดโทษครั้งแรกนั้น นนท์ ม่วงงาม มีปฏิกิริยาที่ดีและสามารถเซฟไว้ได้

ส่วนการบาดเจ็บของ “อาร์ม” ศุภชัย ใจเด็ด ที่ถูกเปลี่ยนออกนั้น ก่อนเกม ศุภชัย สภาพไม่พร้อมเต็มร้อยอยู่แล้ว เมื่อลงไปเล่นบาดเจ็บ ตอนนี้ยังไม่ได้รับรายงานว่าเจ็บแต่ไหน เรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าอาร์ม ถึงกับเดินกะเผลก ต้องพยุงจากห้องแต่งตัว ไปยังรถบัสเลยทีเดียว

ผู้สื่อข่าวเวียดนามถามว่ ารู้สึกอย่างไรที่การเจอกัน 3 ครั้งระหว่าง นิชิโนะ กับ ปาร์ค ฮัง ซอ ที่ยังไม่มีผลแพ้ชนะ นิชิโนะ กล่าวว่า หวังว่าในการเจอกันครั้งต่อไปจะมีผลแพ้ชนะเสียที ตนเองกับโค้ชปาร์คสนิทสนมกันในระดับหนึ่ง ตนเคารพฟุตบอลเวียดนามที่พัฒนาขึ้นมามาก มีบางอย่างที่ไทยต้องทำตามและอีกหลายอย่างที่ไทยต้องสร้างเอกลักษณ์ตัวเองขึ้นมา เป็นสิ่งที่ไทยจะต้องไปปรับปรุงต่อไป 

ผู้สื่อข่าวสอบถามว่า การตกรอบครั้งนี้ จะส่งผลถึงเรื่องสัญญาที่จะขยายไปอีก 2 ปี หรือไม่ นิชิโนะ ตอบว่า คงต้องไปถามสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กันเอาเอง


ปาร์คฮังซอ โค้ชเวียดนาม กล่าวว่า เป็นเกมที่ยาก ยิ่งต้องเจอกับ 3 เกมหนักต่อเนื่องทั้ง อินโดนีเซีย, สิงคโปร์ และ ไทย ครึ่งแรกเป็นรองไทยอยู่ แต่ด้วยทัศนคติที่ไม่ยอมแพ้ ทำให้กลับมาตีเสมอและผ่านเข้ารอบได้สำเร็จ
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    96%
  • ไม่เห็นด้วย
    4%

ความคิดเห็น