อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 18 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 18 มกราคม 2564

'ซิโก้'วิพากษ์ช้างศึกซีเกมส์ สับสนแท็คติก-ขาดผู้นำ

"ซิโก้" ชี้ แข้งช้างศึกซีเกมส์ ยังงงแท็คติก "นิชิโนะ" เหตุมีเวลาเจอกันน้อย ขาดผู้นำ แต่ไม่โทษใคร ต้องพัฒนาไปด้วยกัน ศุกร์ที่ 6 ธันวาคม 2562 เวลา 14.27 น.

"ช้างศึกหนุ่ม" ทีมฟุตบอลชายไทย ตกรอบแรกกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 หลังจากทำได้แค่เสมอ เวียดนาม 2-2 ในเกมสุดท้ายกลุ่ม B เมื่อ 5 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยรอบรองชนะเลิซ วันที่ 7 ธ.ค. อินโดนีเซีย พบ เมียนมา และ เวียดนาม พบ กัมพูชา ที่เข้ารอบตัดเชือกครั้งแรก

"ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตโค้ชทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว กรณีที่ทีมชาติไทย ตกรอบแรกซีเกมส์ ระบุว่า ซีเกมส์หนนี้เห็นได้ชัดว่านักเตะไม่เข้าใจแทคติคของนิชิโนะ เพราะมีเวลาเจอกันน้อย ได้อยู่ด้วยกันกับหัวหน้าโค้ชแค่วันเดียวก่อนเดินทาง ทำให้ไม่ได้เตรียมความพร้อมอย่างเต็มที่
.
"ที่สำคัญนักเตะชุดนี้ไม่มีคนที่เป็นที่เป็นผู้นำ ไม่มีความโดดเด่น ต่างจากยุคที่ผมเคยคุมทีม ตำแหน่งผู้รักษาประตูมีทั้ง ตอง (กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์) กองหลังมี เก่ง (อดิศร พรหมรักษ์) กองกลางมี เจ (ชนาธิป สรงกระสินธ์) ส่วนกองหน้าก็มี กอล์ฟ (อดิศักดิ์ ไกรษร) ที่สามารถกระตุ้นเพื่อนร่วมทีมได้"
.
"จริงๆ แล้วไม่อยากให้โทษใครไม่ว่าจะนักเตะหรือโค้ช อยากให้ช่วยพัฒนาไปด้วยกันมากกว่า เรียนรู้ไปด้วยกัน มากกว่าที่จะโทษใคร"
.
เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงโอกาสกลับไปคุมทีมชาติ ซิโก้ ตอบว่า "ไม่อยากให้พูดถึงการที่จะให้ผมกลับไปคุมทีมชาติ เพราะนิชิโนะเพิ่งมาทำงาน ต้องให้เวลาเขาทำงานเพื่ออนาคต ที่ผ่านมาถือว่าทำหน้าที่ได้ดีอยู่แล้ว" 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    96%
  • ไม่เห็นด้วย
    4%

ความคิดเห็น