อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 18 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 18 มกราคม 2564

'อาร์เตตา' สนคุม 'ปืน' แต่ขอสัญญายาว

“เดอะ ซัน” ปูด มิเกล อาร์เตตา มือขวา เปป กวาร์ดิโอลา กุนซือ “เรือใบสีฟ้า” สนรับงานคุม “ปืนใหญ่” ทีมเก่า แต่มีข้อแม้ต้องได้สัญญาระยะยาวเท่านั้น พฤหัสบดีที่ 12 ธันวาคม 2562 เวลา 16.03 น.

“เดอะ ซัน” สื่อจอมแสบแห่งประเทศอังกฤษ รายงานว่า มิเกล อาร์เตตา มือขาวของ เปป กวาร์ดิโอลา ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี ยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ มีความต้องการที่จะย้ายไปนั่งเก้าอี้กุนซือ อารืเซนอล ทีมคู่แข่งร่วมลีกซึ่งเป็นอดีตต้นสังกัดสมัยเป็นนักเตะ หลัง “ปืนใหญ่” กำลังมองหานายใหญ่คนใหม่แทนที่ อูไน เอเมรี ที่โดนปลดออกไปก่อนหน้านี้ แต่มีข้อแม้ว่าต้องได้สัญญาคุมทีมระยะยาวเท่านั้น 
    
ก่อนหน้านี้ อาร์เตตา ซึ่งเข้ามาเป็นผู้ช่วยของ เปป กวาร์ดิโอลา หลังแขวนสตั๊ดกับ อาร์เซนอล เมื่อปี ค.ศ. 2016 นั้น เคยเกือบได้นั่งเก้าอี้นายใหญ่แห่งถิ่นเอมิเรตส์ สเตเดี้ยม มาแล้ว ในช่วงหลังจาก อาร์แซน เวนเกอร์ ก่าวลงจากตำแหน่งเมื่อ 18 เดือนก่อน แต่ยอดทีมแห่งกรุงลอนดอนตัดสินใจเลือก อูไน เอเมรี มาคุมทีมแทน อย่างไรก็ตาม เจ้าตัวกลับมามีชื่อเป็นหนึ่งในตัวเต็งที่จะได้นั่งแท่นนายใหญ่ “เดอะ กันเนอร์ส” อีกครั้ง ขณะที่ “เดอะ ซัน” ก็รายงานว่าโค้ชชาวสเปนเองก็อยากรับงานนี้เช่นกัน และ “เรือใบสีฟ้า” เองก็ไม่ขัดข้อง แต่มีข้อแม้ตรงที่เจ้าตัวต้องการการการันตีสัญญาระยะยาวเท่านั้น

เครดิตภาพ : Getty Images

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น