อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม 2563

'โซลชา' ชี้ 'ทอฟฟี่' ทำฟาวล์ 'เดเคอา' ก่อนได้ประตู

โอเล กุนนาร์ โซลชา โวย ประตูของ เอฟเวอร์ตัน ในเกมบุกเจ๊า "ผีแดง" 1-1 เมื่อวันอาทิตย์ ไม่สมควรได้เพราะ ดาวิด เด เคอา โดนทำฟาวล์ก่อน จันทร์ที่ 16 ธันวาคม 2562 เวลา 08.30 น.

โอเล กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาระบุว่า ประตูของ เอฟเวอร์ตัน ที่บบุกมานำ "ผีแดง" 1-0 จากการทำเข้าประตูตัวเองของ วิคตอร์ ลินเดเลิฟ ในเกมลีกที่สนามโอลด์ แทรฟฟอร์ด เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมานั้น ไม่น่าเป็นประตู เพราะ ดาวิด เด เคอา นายทวารของทีมโดน โดมินิก คัลเวิร์ต-เลวิน กองหน้า "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" ทำฟาวล์ไปก่อน ก่อนที่ผลสุดท้ายจะลงเอยด้วยการเสมอ 1-1  แบ่งกันไปทีมละแต้ม 

จังหวะดังกล่าว จากภาพช้าแสดงให้เห็นว่ามีการปะทะกันระหว่างดาวยิง "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" กับนายทวาร "ผีแดง" ก่อนที่บอลจะตกใส่ขาของ ลินเดเลิฟ กระเด้งเข้าประตูไป โดยจังหวะดังกล่าวผู้ตัดสินมีการเรียกดูวีเออาร์ แต่ก็ตัดสินใจให้เป็นประตู อย่างไรก็ตาม นายใหญ่ แมนฯ ยูไนเต็ด เชื่อว่าจังหวะดังกล่าวน่าจะเป็นการฟาวล์ โดยกล่าวว่า "เราผิดหวังที่ไม่ได้ 3 แต้ม และดูเหมือนจะไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรเพื่อคว้าชัยชนะในช่วงท้ายเกม คุณไม่ควรเสียประตูจากลูกตั้งเตะแบบนี้ แต่อันที่จริงมันควรเป็นการฟาวล์ไปก่อนแล้ว" 

เครดิตภาพ : Getty Images

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 28