อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563

'ชบาแก้ว'เฮลั่นล้มวิกเตะจีน เผยเครียดหนักแม่ให้ถอนตัว

"ชบาแก้ว" เฮลั่น ถอนหายใจเฮือกใหญ่ หลัง "เอเอฟซี" ล้มวิกเตะคัดโอลิมปิกที่จีน เผยกังวลกันมานาน บางรายถึงขั้นคุณแม่ขอร้องให้ถอนตัว จันทร์ที่ 27 มกราคม 2563 เวลา 08.20 น.


ตามที่ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยกับเดลินิวส์ ว่า สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) สั่งย้ายสนามแข่งขัน ฟุตบอลหญิงคัดโอลิมปิกเกมส์  กลุ่ม B ระหว่าง 3-9 ก.พ. ยกเลิกการเตะที่เมืองนานกิง ประเทศจีน เนื่องจากกังวลปัญหาไวรัสโคโรนาระบาด กลุ่มนี้มี จีน, ไทย, ออสเตรเลีย และ ไต้หวัน ร่วมแข่งขัน ก่อนเอเอฟซี ยืนยันว่า จะไปเตะที่นครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย

ประมุขลูกหนังไทย กล่าวกับเดลินิวส์ เพิ่มเติมว่า ด้วยว่า เดิมที เอเอฟซี ติดต่อมาเตะที่ไทยแทนประเทศจีน ทว่าตอนนั้น ยังไม่สามารถตอบรับได้ เพราะ ราชมังคลากีฬาสถาน ติดการเตรียมจัดคอนเสิร์ตจากประเทศเกาหลีใต้ ที่ได้จองสถานที่กับการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.)ไว้แล้ว ต้องเตรียมสถานที่ตั้งแต่วันที่ 3 ก.พ. จนถึงวันเล่นคอนเสิร์ต 16 ก.พ. ส่วนสนามอื่นๆ ติดปัญหาที่ทีมไทยลีกต้องรักษาสภาพสนามไว้ก่อนลีกจะเปิดกลางเดือน ก.พ. เอเอฟซี จึงจะย้ายไปนครซิดนีย์

ทั้งนี้ ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กำลังเก็บตัวที่เมืองมัณฑะเลย์ ประเทศเมียนมา ลงเตะกระชับมิตรกับเมียนมา นัดแรกเมื่อ 25 ม.ค. ชนะ 2-1 และจะเตะอีกนัด วันที่ 28 ม.ค. เวลาไทย 16.30 น.ที่สนามมัณฑะลาร์ ธิริ ซึ่งเมื่อนักเตะทราบข่าวว่า ย้ายสนามจากประเทศจีน ต่างแสดงความดีใจ และโล่งใจ เพราะต่างกังวลเรื่องสถานการณ์ไวรัสโคโรนา หากต้องไปประเทศจีน นักเตะบางคน ถึงกับคุณแม่ขอร้องให้ถอนตัวจากทีมหากต้องไปที่จีนจริงๆ

สำหรับฟุตบอลหญิงคัดโอลิมปิกเกมส์ มี 4 ทีมเข้าร่วมคือ จีน, ออสเตรเลีย, ไทย และ ไต้หวัน คัด 2 ทีมไปเล่นรอบเพลย์ออฟ หา 2 ทีมไปรอบสุดท้าย


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 24