อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563

'จอร์แดน' ร่วมอาลัยโคบีชี้เหมือนเสียน้องชาย

ไมเคิล จอร์แดน ตำนานนักยัดห่วง ร่วมอาลัยต่อการจากไปของ โคบี ไบรอันต์ ชี้สุดเจ็บปวดกับข่าวร้าย เสมือนสูญเสียน้องชายสุดที่รัก ด้าน อดัม ซิลเวอร์ ซีอีโอ ของเอ็นบีเอ ชี้ โคบี จะถูกจดจำในฐานะที่เป็นแรงบันดาลใจให้เด็กที่รักบาสเกตบอลทั่วโลก  จันทร์ที่ 27 มกราคม 2563 เวลา 18.06 น.

ไมเคิล จอร์แดน สุดยอดตำนานยัดห่วงของ ชิคาโก บุลล์ส เจ้าของแชมป์ เอ็นบีเอ 6 สมัย ออกมาแสดงความอาลัยต่อการจากไปของ โคบี ไบรอันต์ อดีตยอดนักยัดห่วงระดับตำนานของ ลอส แอนเจลิส เลเกอร์ส ที่เพิ่งประสบอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ส่วนตัวตกที่คาลาบาซัส นครลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เมื่อช่วงเช้าของวันอาทิตย์ที่ 26 ม.ค. ที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น ส่งผลให้เจ้าตัวและ จิอันนา ลูกสาววัย 13 ปี รวมถึงผู้โดยสารบนเครื่องทั้งหมดเสียชีวิตรวม 9 ศพ 

จอร์แดน กล่าวถึงความสูญเสียครั้งสำคัญนี้ว่า “ผมรู้สึกช็อกกับข่าวร้ายกับการที่เราต้องสูญเสีย โคบี และ จิอันนา ผมไม่อาจหาคำมาอธิบายความรู้สึกเจ็บปวดที่ผมมีได้ ผมรักโคบี เขาเป็นเหมือนน้องชายของผม เราได้คุยกันอยู่บ่อย ๆ และผมคงคิดถึงบทสนทนาเหล่านั้นมาก ๆ เลยทีเดียว เขาเป็นนักสู้ และเป็หนึ่งในบาสเกตบอลที่ยอดเยี่ยมและสร้างสรรค์ที่สุด นอกจากนี้เขายังเป็นพ่อที่ยอดเยี่ยม และรักครอบครัวมาก ๆ และภาคภูมิใจมาก ๆ ที่ลูกสาวของเขาก็รักในกีฬาบาสเกตบอลเช่นกัน” 
    
ขณะที่ อดัม ซิลเวอร์ ประธานคณะกรรมการของ เอ็นบีเอ ระบุผ่านแถลงการณ์ว่า “ครอบครัว เอ็นบีเอ รู้สึกเศร้าเสียใจกับการจากไปของ โคบี ไบรอันต์ และ จิอันนา ลูกสาวของเขา เขาจะถูกจดจำในฐานะบุคคลผู้เป็นแรงบันดาลใจต่อคนทั่วโลก ในการเลือกเล่นบาสเกตบอล และลงแข่งขันเพื่อความเป็นเลิศ เราขอส่งความห่วงใยไปยัง วาเนสซา ผู้เป็นภรรยา รวมถึงรวมถึงครอบครัวของเขา ตลอดจนถึงทีม เลเกอร์ส และวงการกีฬาทั่วโลก” 

เครดิตภาพ : Getty Images 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 15