อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563

'จอร์แดน' ร่วมอาลัยโคบีชี้เหมือนเสียน้องชาย

ไมเคิล จอร์แดน ตำนานนักยัดห่วง ร่วมอาลัยต่อการจากไปของ โคบี ไบรอันต์ ชี้สุดเจ็บปวดกับข่าวร้าย เสมือนสูญเสียน้องชายสุดที่รัก ด้าน อดัม ซิลเวอร์ ซีอีโอ ของเอ็นบีเอ ชี้ โคบี จะถูกจดจำในฐานะที่เป็นแรงบันดาลใจให้เด็กที่รักบาสเกตบอลทั่วโลก  จันทร์ที่ 27 มกราคม 2563 เวลา 18.06 น.

ไมเคิล จอร์แดน สุดยอดตำนานยัดห่วงของ ชิคาโก บุลล์ส เจ้าของแชมป์ เอ็นบีเอ 6 สมัย ออกมาแสดงความอาลัยต่อการจากไปของ โคบี ไบรอันต์ อดีตยอดนักยัดห่วงระดับตำนานของ ลอส แอนเจลิส เลเกอร์ส ที่เพิ่งประสบอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ส่วนตัวตกที่คาลาบาซัส นครลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เมื่อช่วงเช้าของวันอาทิตย์ที่ 26 ม.ค. ที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น ส่งผลให้เจ้าตัวและ จิอันนา ลูกสาววัย 13 ปี รวมถึงผู้โดยสารบนเครื่องทั้งหมดเสียชีวิตรวม 9 ศพ 

จอร์แดน กล่าวถึงความสูญเสียครั้งสำคัญนี้ว่า “ผมรู้สึกช็อกกับข่าวร้ายกับการที่เราต้องสูญเสีย โคบี และ จิอันนา ผมไม่อาจหาคำมาอธิบายความรู้สึกเจ็บปวดที่ผมมีได้ ผมรักโคบี เขาเป็นเหมือนน้องชายของผม เราได้คุยกันอยู่บ่อย ๆ และผมคงคิดถึงบทสนทนาเหล่านั้นมาก ๆ เลยทีเดียว เขาเป็นนักสู้ และเป็หนึ่งในบาสเกตบอลที่ยอดเยี่ยมและสร้างสรรค์ที่สุด นอกจากนี้เขายังเป็นพ่อที่ยอดเยี่ยม และรักครอบครัวมาก ๆ และภาคภูมิใจมาก ๆ ที่ลูกสาวของเขาก็รักในกีฬาบาสเกตบอลเช่นกัน” 
    
ขณะที่ อดัม ซิลเวอร์ ประธานคณะกรรมการของ เอ็นบีเอ ระบุผ่านแถลงการณ์ว่า “ครอบครัว เอ็นบีเอ รู้สึกเศร้าเสียใจกับการจากไปของ โคบี ไบรอันต์ และ จิอันนา ลูกสาวของเขา เขาจะถูกจดจำในฐานะบุคคลผู้เป็นแรงบันดาลใจต่อคนทั่วโลก ในการเลือกเล่นบาสเกตบอล และลงแข่งขันเพื่อความเป็นเลิศ เราขอส่งความห่วงใยไปยัง วาเนสซา ผู้เป็นภรรยา รวมถึงรวมถึงครอบครัวของเขา ตลอดจนถึงทีม เลเกอร์ส และวงการกีฬาทั่วโลก” 

เครดิตภาพ : Getty Images 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 22