อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 เมษายน 2563

อดีตช้างศึก 'ประทุม'โพสต์ ถูกโยนบาป-ไม่เคยทำเรื่องอัปปรีย์

อดีตนักเตะทีมชาติไทย "ประทุม ชูทอง" โพสต์แขวนสตั๊ด ทิ้งปริศนา ทนไม่ไหว ถูกโยนบาป , ไม่มีกินอย่างไร ก็ไม่เคยทำเรื่องอัปปรีย์ อังคารที่ 11 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 08.51 น.


ประทุม ชูทอง อดีตกองหลังทีมชาติไทย วัย 36 ปี ประกาศแขวนสตั๊ดแล้ว ซึ่งเจ้าตัวได้โพสต์เฟซบุ๊คส่วนตัว Prathum Thum เพื่ออำลา เมื่อช่วงเช้าวันที่ 11 ก.พ.63 อย่างไรก็ตาม มีข้อความที่น่าสงสัย ระบุว่า ตนเองเล่นฟุตบอลเต็มที่่เสมอ ไม่ว่ากับทีมอะไร แต่วันนี้มีอะไรซ่อนที่ทำลายวงการฟุตบอลอาชีพ ทำลายความเป็นมืออาชีพในตัวนักเตะ รับไม่ได้ที่ถูกโยนความผิด มีความจริงที่พูดไม่ได้ หมาล่าเนื้ออย่างตน ไม่มีกินอย่างไร ก็ไม่ทำเรื่องอัปปรีย์

โพสต์ของ ประทุม ระบุดังนี้

"ผมขออนุญาติยุติบทบาทการเป็นนักฟุตบอลบอลอาชีพตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ขอบคุณทุกๆสโมสรที่เคยให้โอกาสเด็กบ้านนอกคนนึงได้รับใช้ ขอบคุณทีมชาติไทยให้ที่ทำให้เด็กบ้านคนนึงได้มีโอกาสมีธงไตรรงค์ คาดหน้าอกซ้ายอย่างภาคภูมิใจ จริงๆแล้วผมคิดว่าผมยังเล่นและสามารถโลดเเล่นในสนามหญ้าได้อย่างสบาย แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างที่ทำให้ผมต้องเลิกเล่น ผมขอพูดในที่พื้นที่ตรงนี้ ด้วยชีวิตนักฟุตบอลอย่างผม ไม่ว่าจะสีเสื้ออะไร ทุกครั้งที่ผมได้รับโอกาสลงไปแสดงความสามรถ ผมเกิน100% เสมอ ผมไม่เคยห่วง เจ็บ หัก หรือจะเกิดอะไรขึ้นกับตัวผมในสนาม ผมกล้าพูดได้เลยว่าผมพร้อมจะบ้า แลก ทุกอย่างในสนาม แต่ทุกวันนี้ มันมีอะไรซ่อนอยู่ในฟุตบอลสมัยนี้ ซึ่งผมคิดว่ามันไม่สมควรที่จะมีในวงการฟุตบอลอาชีพ มันทำลายความเป็นมืออาชีพในตัวนักเตะ ความจริงก็คือความจริง แต่สิ่งที่ผมรับไม่ได้คือขี้กองใหญ่ที่โยนใส่ผม ผมกล้าพูดตรงนี้ว่าสุดท้ายแล้ว ความจริงในใจผมที่ผมทำอะไรไม่ได้ ความจริงผมพูดไม่ได้ สักวันความจริงมันจะปรากฎ ‘หมาล่าเนื้ออย่างผม ต่อให้ไม่มีกินยังไง ผมไม่เคยคิดที่จะทำเรื่องอัปปรีย์ สุดท้ายนี้ผมขอขอบคุณผู้ใหญ่ทุกๆคนที่ให้โอกาส และเห็นค่าในตัวผมจริงๆที่ได้ให้โอกาสรับใช้ทุกๆสโมสร และได้มีโอกาสรับใช้ ทีมชาติไทย (รถถังไทยแลนด์) ผมมีคลิปจบน่ะ"

สำหรับ ประทุม ชูทอง ติดทีมชาติไทยหลายชุด รวมทั้งชุดที่ได้แชมป์ "เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2016" เคยเล่นกับสโมสร มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต, โอสถสภาฯ, บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, สุพรรณบุรี เอฟซี, สิงห์เชียงราย ยูไนเต็ด, ราชบุรี มิตรผล เอฟซี, ศุลกากร ยูไนเต็ด.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    89%
  • ไม่เห็นด้วย
    11%

บอกต่อ : 52