อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 5 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 5 เมษายน 2563

"มูรินโญ"ภูมิใจแข้งไก่สู้จนถึงวินาทีสุดท้าย

"โชเซ มูรินโญ" กุนซือ สเปอร์ส ทำซึ้งบอกภูมิใจในตัวลูกทีมที่สู้จนถึงวินาทีสุดท้าย แม้บุกแพ้ "เชลซี" ในเกมลอนดอน ดาร์บีแมตช์ก็ตาม อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 03.15 น.

โชเซ มูรินโญ ผู้จัดการทีม ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ยืนยันยังคงภูมิใจในตัวลูกทีมทุกคนที่พยายามร่วมใจกันสู้อย่างเต็มที่จนถึงวินาทีสุดท้ายในเกม พรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดที่ "ไก่เดือยทอง" บุกไปแพ้ เชลซี อริร่วมกรุงลอนดอน 1-2 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

สเปอร์ส ต้องลงเล่นโดนปราศจาก 2 ดาวยิงคนสำคัญอย่าง แฮร์รี เคน และซน ฮึง มิน ที่เจ็บยาว ซึ่ง มูรินโญ ก็นับถือน้ำใจลูกทีมที่ยังพยายามสู้อย่างเต็มที่แม้ในแนวรุกจะไม่มีกองหน้าอาชีพอยู่เลยก็ตาม

"ผมคิดว่าพวกคุณน่าจะเบื่อผมแน่นอนเพราะผมคิดว่าตัวเองน่าจะเป็นคนย้ำคิดย้ำทำมาก ๆ ผมจะพูดเหมือนกับหลังเกมกับไลป์ซิก นั่นคือผมภูมิใจในตัวลูกทีมมาก ๆ พวกเขาทุ่มเทเต็มที่แล้วจริง ๆ เราไม่มีกองหน้าเลยสักคน นักเตะในแนวรุกของเราไม่ใช่กองหน้า และอยู่ในสภาพอ่อนล้ามาก"

"ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องที่หนักมากจริง ๆ สำหรับเรา ด้านแท็กติกเราไม่มีปัญหา เราปิดช่องว่างได้ดีมาก แต่ถูกลงโทษโดยความผิดพลาดส่วนบุคคล 2 ครั้ง แพ้ก็คือแพ้ แต่เรื่องที่ดีก็คือนักเตะของเรายังสู้จนถึงวินาทีสุดท้ายเพื่อให้ได้ผลการแข่งขันที่ดี สำหรับผมแล้วนี่คือเรื่องสำคัญที่สุด" มูรินโญ กล่าว.

ภาพ gettyimages  

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 13