อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

ไวจ์นัลดุมตั้งเป้าค้าแข้งจน38เหมือนซลาตัน-โรนัลโด

"ไวจ์นัลดุม" ตั้งเป้าค้าแข้งยันอายุ 38 เหมือน "ซลาตัน-โรนัลโด" คาดหวังกลับไปเล่นที่ลีกบ้านเกิดตอนแก่ อังคารที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 23.33 น.

จอร์จินิโอ ไวจ์นัลดุม มิดฟิลด์ห้องเครื่องชาวดัตช์ของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ออกมาเปิดเผยว่า เขามีความตั้งใจที่จะย้ายกลับไปค้าแข้งกับสโมสรในลีกบ้านเกิด และคาดหวังว่าจะสามารถลงเตะฟุตบอลได้ยาว ๆ จนกระทั่งอายุ 38 ปี เหมือนเช่น คลาเรนซ์ ซีดอร์ฟ แข้งไอดอลของเขา

ไวจ์นัลดุม เป็นนักเตะฝึกซ้อมของ สปาร์ตา รอตเตอร์ดัม ก่อนได้ลงประเดิมสนามในฐานะนักฟุตบอลอาชีพกับ เฟเยนูร์ด เมื่อปี 2007 จากนั้นย้ายไปเล่นกับ พีเอสวี ไอนด์โฮเฟน ก่อนมาค้าแข้งที่อังกฤษกับ นิวคาสเซิล เมื่อปี 2015 ปัจจุบันเขาอยู่กับ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล สุดยอดทีมแห่งเกาะอังกฤษ

ทั้งนี้ กองกลางชาวดัตช์ วัย 29 ปี ตั้งเป้าว่าหากอำลาถิ่นแอนฟิลด์ เขาจะย้ายกลับไปเล่นที่บ้านเกิดอีกครั้ง "ในอนาคต ผมเห็นตัวเองลงเล่นให้กับ เฟเยนูร์ด, พีเอสวี หรือ สปาร์ตา อีกครั้ง คุณต้องการลงเล่นในระดับที่สูงที่สุด และคว้าแชมป์ให้ได้มาก ๆ เหมือนเช่น คลาเรนซ์ ซีดอร์ฟ มันคือความฝันของผมที่จะลงเล่นให้นานที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เหมือนกับ ซีดอร์ฟ, ซลาตัน (อิบราฮิโมวิช) หรือ (คริสเตียโน) โรนัลโด ผมต้องการลงเล่นในระดับสูงจนกระทั่งตัวเองอายุ 38 ปี".

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 18