อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 5 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 5 เมษายน 2563

'อาร์โนลด์' ยัน 'หงส์' คลีนชีตสำคัญกว่าตัวเองแอสซิสต์ 

เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ แบ็กขวาดาวรุ่ง “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ยันชัด การที่ต้นสังกัดสามารถเก็บคลีนชีตสำคัญกว่าสถิติแอสซิสต์ของตน แม้ล่าสุดทาบสถิติแอสซิสต์มากสุดของตัวเองแล้วในหนึ่งซีซั่น ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 16.50 น.

เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ แบ็กขวาอนาคตไกลของ ลิเวอร์พูล จ่าฝูงพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยืนยันว่า การที่ต้นสังกัดไม่เสียประตูในแต่ละเกมสำคัญมากกว่าการที่เขาทำแอสซิสต์ให้กับเพื่อนร่วมทีมได้ ถึงแม้ว่าก่อนหน้านี้ ฟูลแบ็กทีมชาติอังกฤษ ออกมายอมรับว่า เขาต้องการยืดสถิติการแอสซิสต์มากที่สุดในหนึ่งฤดูกาลออกไป หลังจากที่ทาบสถิติของตนเองที่ทำไว้เมื่อปีก่อนที่ 12 แอสซิสต์ได้สำเร็จ แต่ล่าสุด แนวรับเลือดผู้ดี เชื่อว่า การที่สถิติชี้ชัดว่าผู้เล่นในแผงหลังทำผลงานได้อย่างแข็งแกร่งคือปัจจัยสำคัญที่ทำให้ในเวทีพรีเมียร์ลีก อังกฤษ หงส์แดง ก้าวขึ้นมารั้งตำแหน่งจ่าฝูงของตารางคะแนนในฤดูกาลนี้ โดยทำคะแนนทิ้งห่าง แมนฯซิตี้ อันดับที่ 2 ถึง 22 แต้ม 

ดาวเตะวัย 22 ปี ที่ถือเป็นกำลังสำคัญของ "หงส์แดง" ทั้งเกมรุกและเกมรับ กล่าวว่า “เกมรับคือรากฐานสำคัญของผลการแข่งขันในแต่ละเกม ถ้าคุณสามารถเก็บคลีนชีตได้คุณไม่มีทางแพ้ในเกมนั้น หากเราสร้างพื้นฐานด้วยเกมรับและไม่เสียประตู หลังจากนั้นเรามีผู้เล่นในตำแหน่งกองกลางและกองหน้ารวมถึงกองหลังอย่างพวกเราเดินเกมไปข้างหน้าและคอยทำประตู ในแต่ละเกมเราทำประตูได้มากกว่าทำไม่ได้ ถ้าเราสามารถเก็บคลีนชีตได้ เราก็จะเอาชนะคู่แข่งได้”

เครดิตภาพ : Getty Images

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 21