อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 5 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 5 เมษายน 2563

"บิ๊กก้อง"เตรียมมาตรการเข้มทุกอีเวนต์กีฬารับมือ"โควิด-19"

“ก้องศักด” เตรียมมาตรการเข้ม ทุกอีเวนต์กีฬาในประเทศไทย เพื่อป้องกัน โควิด-19 ยันเตรียมแผนรับมือ พร้อมจัดศึก “โมโตจีพี” บุรีรัมย์ ได้อย่างไม่มีปัญหา ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 17.37 น.


"บิ๊กก้อง" ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า กกท. ได้เตรียมมาตราการในการรับมือกับการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา (โควิด-19) กับวงการกีฬาไทย โดยกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้ร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข วางมาตรการในการรับมือ ซึ่งได้กำชับให้ทุกอีเวนต์ของการแข่งขันที่เกี่ยวข้องกับกีฬาจะต้องมีมาตรการในการดูแล ป้องกันไวรัสโควิด 19 โดยได้มีประกาศของ กกท. เอง เพื่อตอกย้ำในเรื่องการปฏิบัติให้สอดคล้องกับกระทรวงสาธารณสุขด้วย

สำหรับมาตรการดังกล่าวนั้น กกท.จะลงไปตรวจว่าอีเวนต์การจัดกีฬาต่างๆให้มีการตรวจคัดกรอง และตรวจไข้ รวมทั้งการป้องกันด้วยวิธีการต่างๆ ด้วยการทั้งการใช้แอลกอฮอล์ได้มาตรฐานหรือไม่ ทุกการแข่งขันจะต้องได้มาตรฐานตามเกณฑ์ที่เรากำหนดไว้ ส่วนการแข่งขันระดับนานาชาติที่อยู่นอกเหนือการควบคุมของเรา บางอีเวนต์ก็มีความจำเป็นที่จะต้องยกเลิก และมีหลายอีเวนต์ที่ตัดสินใจเลื่อนระยะเวลาออกไปซึ่งตรงนี้เราก็ควบคุมไม่ได้

ดร.ก้องศักด กล่าวอีกว่า ส่วนอีเวนต์ที่อยู่ในการควบคุมของ กกท. คิดว่า มีมาตรการที่ดีพอที่ทำให้มั่นใจได้ว่าคนที่มาร่วมการแข่งขัน หรือนักกีฬาเองมีความปลอดภัย สำหรับการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก "โมโตจีพี" สนามที่ 2 รายการ “โออาร์ ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2020” ที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ วันที่ 20-22 มี.ค.นั้น เป็นการแข่งขันระดับโลก ซึ่งถ้าสถานการณ์ในประเทศไทยทางรัฐบาลยังควบคุมการแพร่ระบาดได้ดี เรามั่นใจว่าจะจัดแข่งขันได้อย่างไม่มีปัญหาใดๆ

ในส่วนของการจัดศึกโมโตจีพี สนาม 2 ที่บุรีรัมย์นั้น กกท. ได้ทำงานร่วมกันกับกระทรวงสาธารณสุข และจังหวัดบุรีรัมย์ ในการป้องกันเต็มที่ แต่อย่างที่ทราบสถานการณ์การแพร่ระบาดก็มีมากขึ้น โดยเฉพาะในประเทศอิตาลีที่มีบุคคลากร และแฟนมอเตอร์สปอร์ตเป็นจำนวนมาก ซึ่งก็เป็นข้อที่เราจะต้องระมัดระวัง และติดตามข่าวอย่างใกล้ชิด

รวมทั้งประเมินสถานการณ์กันวันต่อวัน ซึ่งด้วยมาตรการต่างๆ ของไทยทางเจ้าของลิขสิทธิ์อย่างดอร์น่า สปอร์ต ก็มีความมั่นใจ เข้าใจสถานการณ์ในไทยเป็นอย่างดี และยังไม่มีข้อติดขัดอะไรกับการจัดแข่งขันโมโตจีพีครั้งนี้.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 20