อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

'เฮนโด'รับบทโต้โผตั้งกองทุนแข้งพรีเมียร์สู้โควิด

จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กัปตันทีม “หงส์แดง” รับบทโต้โผประสานงานแข้งพรีเมียร์ลีก จัดตั้งกองทุนบริจาคให้บุคลากรทางการแพทย์เพื่อสู้ “โควิด-19” ในแดนผู้ดี  เสาร์ที่ 4 เมษายน 2563 เวลา 13.41 น.

จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กองกลางกัปตันทีม ลิเวอร์พูล ยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ รับบทตัวตั้งตัวตีร่วมกับ เจมส์ มิลเนอร์ ดาวเตะตัวเก๋าเพื่อนร่วมทีม “หงส์แดง” ในการประสานงานกับบรรดานักเตะในลีกสูงสุดแดนผู้ดี ในการจัดตั้งกองทุนเพื่อช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ ในการรับมือกับการแพร่ระบาดของเขื้อไวรัสโควิด-19 ที่ลุกลามไปทั่วโลกอย่างรวดเร็วและรุนแรง
    
รายงานระบุว่า “เฮนโด” ติดต่อประสานงานกับเหล่านักเตะตัวเก๋าของหลาย ๆ ทีมในพรีเมียร์ลีกเพื่อก่อตั้งกองทุนดังกล่าว มาตลอดช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเป้าหมายหลักคือการนำเงินไปมอบให้กับเจ้าหน้าที่ของหน่วยงานสาธารณสุขของอังกฤษ (เอ็นเอชเอส) หลังจากก่อนหน้านี้ แมตต์ แฮนค็อก รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขแดนผู้ดี เพิ่งออกมาเรียกร้องให้บรรดานักเตะเสียสละลดค่าเหนื่อยเพื่อช่วยเหลือพนักงานคนอื่น ๆ ของสโมสร ขณะที่พรีเมียร์ลีก ก็เพิ่งมีมติเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาให้แต่ละสโมสรไปเจรจากับนักเตะของแต่ละทีม เพื่อขอลดค่าเหนื่อย 30 เปอร์เซ็นต์ หลังจาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นทีมแรกที่พรีเมียร์ลีก ที่นักเตะยอมลดค่าเหนื่อย 30 เปอร์เซ็นต์เป็นเวลา 1 เดือน เพื่อนำเงินไปใช้ประโยชน์ในการรับมือกับเอโควิด-19 ไปแล้ว  

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 15