อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

'ปืนใหญ่' ชูมือหนุนพรีเมียร์ลีกกลับมาเตะให้จบ

“ปืนใหญ่” แถลงชูมือหนุนให้ลึกสูงสุดแดนผู้ดีกลับมาเตะให้จบเพื่อรักษาเกียรติภูมิของลีก แม้จะเพิ่งมีการประกาศเลื่อนอย่างไม่มีกำหนดหลังการประชุมเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาก็ตาม เสาร์ที่ 4 เมษายน 2563 เวลา 15.06 น.

อาร์เซนอล ทีมดังในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกแถลงการณ์สนับสนุนจุดยืนของลีกสูงสุดแดนผู้ดี ที่ต้องการให้การแข่งขันฤดูกาลนี้กลับมาแข่งขันกันต่อให้จบ เพื่อรักษาเกียรติยศของลีก แม้ในการประชุมร่วมกันของลีกสูงสุดแดนผู้ดี กับอีกหลายฝ่ายที่เกี่ยวข้องเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา จะมีมติเลื่อนเกมการแข่งขันฤดูกาลนี้ออกไปอย่างไม่มีกำหนด อันเนื่องมาจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ก็ตาม และจะกลับมาฟาดแข้งต่อเมื่อสถานการณ์ปลอดภัยและเหมาะสมแล้วเท่านั้น   
    
“ปืนใหญ่” ระบุผ่านแถลงการณ์เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมาว่า “เราสนับสนุนเต็มที่กับเป้าหมายที่ต้องการให้เกมลีกและฟุตบอลถ้วยที่เหลืออยู่ในฤดูกาล 2019-20 กลับมาแข่งขันต่อให้จบ เพื่อรักษาเกียรติยศศักดิ์ศรีของการแข่งขัน นอกจากนี้ เรายังสนับสนุนหลักการที่จะให้กลับมาแข่งขันกันต่อเมื่อได้รับอนุญาตจากรัฐบาล และหน่วยงานก้านการแพทย์แล้วเท่านั้นอีกด้วย ตอนนี้มีการพิจารณากันอย่างต่อเนื่องเรื่องวันเวลาของการกลับมาแข่งขันอีกครั้ง เนื่องจากต้องรอดูสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่เราก็ยังคงประสานงานกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง ในช่วงเวลาอันท้าทายนี้” 
    
ทั้งนี้ พรีเมียร์ลีก เคยประกาศเลื่อนแข่งไปจนถึงวันที่ 30 เม.ย. แต่ล่าสุด ในการประชุมสมาชิกทั้ง 20 สโมสร ผ่านทางวิดีโอทางไกล เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา มีมติให้เลื่อนแข่งไม่มีกำหนด โดยจะกลับมาเตะกันอีกครั้ง หากทุกอย่างอยู่ในสภาวะที่ปลอดภัยและเหมาะสม เช่นเดียวกับ ลีกแชมเปี้ยนชิพ, ลีกวัน และลีกทู นอกจากนี้ยังมีข้อเสนอให้ทุกทีมไปเจรจากับนักเตะให้ยอมลดค่าเหนื่อย 30 เปอร์เซ็นต์เพื่อนำไปช่วยพนักงานคนอื่น ๆ ของสโมสรอีกด้วย 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 16