อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

ตำนานตัวเตะ'นิวออร์ลีนส์ เซนต์ส' ลาโลกสังเวย'โควิด-19'

ทอม เดมพ์ซีย์ ตำนานตัวเตะ นิวออร์ลีนส์ เซนต์ส เสียชีวิตแล้วในวัย 73 ปี หลังถูกตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 แถมยังต้องต่อสู้กับโรคอัลไซเมอร์และเบาหวานมาหลายปี จันทร์ที่ 6 เมษายน 2563 เวลา 15.49 น.

นิว ออร์ลีนส์ เซนต์ส ทีมในศึกอเมริกันฟุตบอล เอ็นเอฟแอล เจอข่าวเศร้าหลังต้องสูญเสีย ทอม เดมพ์ซีย์ ตำนานตัวเตะชื่อดัง ซึ่งเสียชีวิตลงด้วยวัย 73 ปี เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา หลังเจ้าตัวถูกตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ตั้งแต่เมื่อวันที่ 25 มี.ค. ที่ผ่านมา หลังจากก่อนหน้านี้ต้องต่อสู้กับโรคอัลไซเมอร์และเบาหวานมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 2012 
    
เดมพ์ซีย์ ลงเล่นให้กับ 5 ทีมตลอด 11 ฤดูกาลใน เอ็นเอฟแอล และเป็นเจ้าของสถิติเตะฟิลด์โกลจากระยะไกลที่สุดใน เอ็นเอฟแอล ด้วยระยะ 63 หลามาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี ค.ศ. 1970 ก่อนจะมาโดนทำลายสถิติเมื่อปี ค.ศ. 2013 ที่ผ่านมา โดย เกย์ล เบนสัน เจ้าของทีม เซนต์ส กล่าวถึงตำนานผู้จากไปว่า “ชีวิตของ ทอม เต็มไปด้วยพลังแห่งสปิริต และเป็นตัวอย่างของคนที่มีความมุ่งมั่นอย่างแน่วแน่ที่จะไม่ยอมให้สิ่งใดมาขัดขวางการไล่ล่าความฝันของตัวเองได้ และเขาก็ยังคงมีความมุ่งมั่นในการต่อสู้กับโรคร้ายมาตลอดหลายปีที่ผ่านมา และไม่ยอมให้มันมาทำลายเอกลักษณ์ของความเป็นคนมีอารมณ์ขันของเขาได้”   

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 18