อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563

เทนนิสมาดริดฯ จัดแข่งแบบออนไลน์

ฝ่ายจัดเทนนิส "มาดริด โอเพ่น" จัดแข่งแบบออนไลน์หาเงินช่วยเพื่อนร่วมอาชีพ อังคารที่ 7 เมษายน 2563 เวลา 18.00 น.


สมาคมเทนนิสอาชีพชาย (เอทีพี ทัวร์) และของฝ่ายหญิง (ดับบลิวทีเอ ทัวร์) ยืนยันถึงแผนการที่จะให้นักหวดระดับโลกเปลี่ยนจากจับแรกเกตมาจับจอยเกมสู้กันในศึกวีดีโอเกม เทนนิส เวิลด์ ทัวร์ ระหว่าง 27-30 เม.ย. นี้ โดยจะระดมเงินช่วยเหลือนักเทนนิสที่ประสบปัญหาจากการหยุดแข่งขันเป็นเวลานานเนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

การแข่งขันเทนนิสได้หยุดมาตั้งแต่ต้นเดือนมี.ค. ส่งผลให้นักเทนนิสในทัวร์ระดับล่างลงมาซึ่งต้องพึ่งพิงรายได้ส่วนใหญ่จากการแข่งขันส่วนใหญ่เจอปัญหา ขณะที่ศึก มาดริด โอเพ่น ชิงเงินรางวัลรวม 8.3 ล้านดอลลาร์ฯ เป็นอีกรายการที่ถูกยกเลิก อย่างไรก็ตามฝ่ายจัดวางแผนจัดแข่งในรูปแบบวีดีโอเกม ที่แต่ละรายจะเล่นเกมอยู่ที่บ้านตัวเอง และจะหาเงินไปช่วยเพื่อนร่วมอาชีพและอีกส่วนนำไปใช้สู้กับโรคโควิด-19 แต่ยังไม่ได้บทสรุปว่าจะมีใครลงเล่นบ้าง

ฝ่ายจัดกำหนดให้มีผู้เข้าร่วมฝั่งละ 16 คน ทั้งประเภทชายและหญิงแบ่งสายประกบคู่ดวลออนไลน์ ชิงเงินรางวัลฝ่ายละ 150,000 ยูโร (ราว 5.25 ล้านบาท) แชมเปี้ยนจะได้เป็นผู้เลือกว่าจะบริจาคเงินให้เพื่อนร่วมอาชีพจำนวนเท่าไรในการช่วยลดการระบาดของโรคโควิด-19 นอกจากนั้นจะระดุมเงินเพิ่้มจากแมตช์การกุศลให้นักเล่นเกมชื่อดังสู้กับนักเทนนิสอาชีพ


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 14