อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563

บิ๊กลาลีกาเผยบอลสเปนกลับมาเตะปลายเดือนพ.ค.

"เตบาส" ประธานลา ลีกา เผยบอลสเปนจะกลับมาเตะอีกครั้งในช่วงปลายเดือน พ.ค. หรือในเดือน มิ.ย. อังคารที่ 7 เมษายน 2563 เวลา 23.20 น.


ฆาเบียร์ เตบาส ประธานลา ลีกา เปิดเผยว่า ศึกฟุตบอลแดนกระทิงดุจะกลับมาเตะกันอีกครั้งในช่วงปลายเดือน พ.ค. นี้ หากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 คลี่คลายไปในทิศทางที่ดีขึ้น

เตบาส เตือนเหล่าสโมสรในลา ลีกา สเปน ว่าอาจต้องสูญเงินจำนวนมหาศาลถึง 1 พันล้านยูโร หากซีซั่นนี้แข่งขันกันไม่จบ เพราะฉะนั้น ต้องพยายามหาทางทำให้เตะกันจบให้จงได้"สถานการณ์ที่แตกต่างออกไป เราและยูฟ่ากำลังมองหาทางที่จะกลับมาแข่งขันอีกครั้ง เป็นไปได้มากที่สุดที่จะเริ่มเตะกันอีกครั้งในวันที่ 29 พ.ค., 6-7 มิ.ย. หรือ 28 มิ.ย. เรากำลังเฝ้าดูสิ่งที่เกิดขึ้นในสเปน งานของเราคือทำให้การแข่งขันฟุตบอลลีกยุโรปสามารถจบซีซั่นร่วมกันได้

เราจะไม่พิจารณาเรื่องที่จะไม่กลับมาแข่งขันอีก มันไม่ใช่แค่รายได้จากลีกเท่านั้น แต่รายได้จากแชมเปี้ยนส์ ลีก ก็จะไม่ได้รับด้วย เรากำลังคุยกันถึงเงินจำนวน 1 พันล้านยูโร ถ้าเราไม่สามารถกลับมาเตะได้ และ 300 ล้านยูโร ถ้าเราเล่นในสนามปิดไร้คนดู และ 150 ล้านยูโร ถ้าเรากลับมาเตะได้พร้อมมีแฟนบอลเข้ามาชมในสนาม"

สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่สเปน มีผู้เสียชีวิตเกือบ 14,000 ราย ถือเป็นชาติอันดับ 2 ของโลกที่มีผู้เสียชีวิตมากสุดต่อจาก อิตาลี.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 23