อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563

ไฟเขียวรื้อ"ซานซิโร"สร้างสนามใหม่

"เอซี มิลาน" และ"อินเตอร์ มิลาน" เฮสนั่นหลังได้รับไฟเขียวให้รื้อสนาม ซาน ซิโร เพื่อสร้างสนามเหย้าแห่งใหม่ขึ้นมาแทนแล้ว ศุกร์ที่ 22 พฤษภาคม 2563 เวลา 20.19 น.


แผนการสร้างสนามเหย้าแห่งใหม่ของ เอซี มิลาน และอินเตอร์ มิลาน คืบหน้าไปอีกขั้นหลังหน่วยงานด้านมรดกชาติของอิตาลีอนุญาตให้รื้อสนาม ซาน ซิโร อันเลื่องชื่อเพื่อสร้างสังเวียนแข้งแห่งใหม่ขึ้นมาแทนที่แล้ว

เอซี มิลาน และอินเตอร์ มิลาน เสนอแผนการร่วมทุนก่อสร้างสนามแห่งใหม่ความจุ 60,000 ที่นั่งให้สภาเมืองมิลานพิจารณาตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่ปัญหาก็คือพวกเขาต้องรอให้หน่วยงานด้านวัฒนธรรมอนุญาตให้รื้อสนาม ซาน ซิโร ที่มีอายุเกือบ 100 ปีเสียก่อน

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่พิจารณาแล้วว่าไม่มีสถาปัตยากรรมส่วนไหนของ ซาน ซิโร ที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์มากพอจนไม่สามารถจะถูกรื้อถอนได้จึงมีการเปิดไฟเขียวให้ทั้ง 2 สโมสรเดินหน้าแผนการสร้างสนามแห่งใหม่ขึ้นมาทดแทนดังกล่าว

กระนั้นแม้จะได้รับอนุญาตให้รื้อ ซาน ซิโร ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่จนแทบไม่เหลือเค้าของสนามเดิมที่ถูกก่อสร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1926 หลงเหลืออยู่ได้แล้ว แต่ยังไม่มีการตัดสินใจขั้นสุดท้ายเกิดขึ้นเนื่องจากสภาเมืองมิลานต้องการให้คงชิ้นส่วนที่เป็นสัญลักษณ์ของ ซาน ซิโร เอาไว้ในการสร้างสนามแห่งใหม่ครั้งนี้ด้วย.

ภาพ AFP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 11