อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 กันยายน 2563

สูตรซิโก้! ชวนชิม 'ZOGI เนื้อวากิวเสียบไม้'

"ซิโก้" โชว์ฝีมือเข้าครัว หมักเนื้อวากิว แบรนด์ "ZOGI เนื้อวากิวเสียบไม้" จำหน่ายออนไลน์ ราคาจับต้องได้ รับประกันความกลมกล่อม สั่งความอร่อยได้แล้ว ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563 เวลา 10.02 น.


หลังจากที่ใช้ช่องทางโซเชียลของตัวเอง ช่วยโปรโมตสินค้าให้บุคคลต่างๆ ในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตนักเตะและหัวหน้าโค้ช ทีมชาติไทย ก็ออกสินค้าของตัวเอง นั่นคือ เนื้อวากิว ในชื่อ "ZOGI เนื้อวากิวเสียบไม้" เริ่มจำหน่ายออนไลน์แล้วโดย ซิโก้ กล่าวว่า เนื้อย่าง ZOGI นี้ "เปิ้ล" อัสราภา ภรรยา เป็นหลักในการจำหน่าย ชื่อสินค้า "ZOGI" ก็มาจากชื่อตัวเอง ซิโก้ มาผวนเล่นคำ ให้เป็นญี่ปุ่น ส่วนสูตร เนื้อ การหมักนั้น เป็นสูตรตนคิดเอง จุดเด่นคือรสชาติกลมกล่อม จะทานเปล่าๆ ก็อร่อย หรือจะจิ้มแจ่วก็ได้ แล้วแต่รสนิยม โดยที่คิดมาทำ เพราะลูกๆ และตนชอบทานเนื้อวากิว แต่ตอนนี้ร้านประจำปิด เลยมาคิดว่า อยากทำขึ้นมาเอง ในแบบเสียบไม้ ให้คนไทยได้ทาน

เนื้อของไทยมีเนื้อที่ดีอยู่แล้ว อย่างเนื้อโคขุนโพนยางคำ แต่เนื้อวากิวก็จะต่างกันไป ปกติราคาค่อนข้างแพง สันใน สันนอก ตกกิโลกรัมละราว 3,000 บาท แต่เอามาทำให้ราคาจับต้องได้ ขายเป็นแพ็ก แพ็กละ 10 ไม้ ราคา 350 บาท ไม่รวมค่าจัดส่ง สามารถเก็บได้ 1 เดือน ถึง 1 เดือนครึ่ง นำไปปิ้งบนเตาถ่าน เตาไฟฟ้า หรือรวนบนกะทะ ก็ได้"คนไทยชอบของเสียบไม้แบบนี้อยู่แล้ว เนื้อวากิวนี้ สูตรการหมักผมคิดเอง เป็นสูตรของซิโก้ ส่วนเนื้อนั้น มีไขมันแทรก ทานเนื้อจะอร่อยตรงนี้ มีโปรตีน เหมาะกับนักกีฬาด้วย" ซิโก้ กล่าว

ทั้งนี้ สามารถ สั่ง "ZOGI เนื้อวากิวเสียบไม้" ทุกวันจันทร์-ศุกร์ (10.00น.-15.00น.) สั่ง 2 แพกขึ้นไป ส่งฟรี 8 กิโลเมตร จาก The Walk ราชพฤกษ์ ค่าจัดส่งตามระยะทาง สั่งที่ Line ID: ifood.th หรือ inbox มาที่ Facebook: ifood (ส่งเขตกรุงเทพและปริมณฑล)


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

บอกต่อ : 15