อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 17 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 17 กรกฎาคม 2563

"มาดามแป้ง"ซึ้งใจ ทุกภาคส่วนร่วมช่วยคนไทย

ปิด "ครัวมาดาม" มอบข้าวกล่อง และถุงยังชีพ กว่า 2 หมื่นชุด "นวลพรรณ" ซึ้งใจ คนไทยไม่ทิ้งคนไทย อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563 เวลา 18.32 น.


กิจกรรม “ครัวมาดาม” จากแนวคิดของ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี และ อดีตผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ได้ดำเนินการทุกวัน ตั้งแต่วันที่ 17 เมษายน จนสิ้นสุดในวันที่ 31 พฤษภาคม รวมระยะเวลาเกือบ 2 เดือน สัญจรไปถึง 25 เขตทั่วกรุงเทพฯ ซึ่งมีจุดเริ่มต้นจาก 42 ชุมชนในเขตคลองเตย ได้รับการขยายและต่อยอดด้วยการสนับสนุนจากหลายภาคส่วนทำให้สามารถกระจายความช่วยเหลือไปยังผู้ได้รับความเดือดร้อนจากโควิด-19 จำนวนมาก รวม 131 ชุมชน ครอบคลุมพื้นที่รอบกรุงเทพฯมีข้าวกล่องและถุงยังชีพรวมกว่า 20,000 ชุด ที่ถูกมอบและส่งต่อไปถึงมือผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนทั่วกรุงเทพฯมาดามแป้ง กล่าวว่า “ครัวมาดาม คือ สิ่งที่สะท้อนภาพของสังคมไทยอย่างแท้จริง วิกฤติโควิด-19 ได้พิสูจน์น้ำใจ แม้ในยามตกทุกข์ได้ยาก เรากลับได้รับน้ำใจจากคนไทยอย่างต่อเนื่อง เป็นสิ่งที่พิสูจน์ให้เห็นว่า คนไทยไม่แพ้ใครและไม่เคยทิ้งกัน ขอขอบคุณทุกภาคส่วน ทุกน้ำใจที่ร่วมสนับสนุนและต่อยอดกิจกรรมเล็กๆ ภูมิใจที่ได้ช่วยแบ่งเบาภาระของพี่น้องคนไทยจำนวนหนึ่ง อีกทั้ง ยังได้เห็นน้ำใจและสปิริต ความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของคนกีฬา ทั้งโค้ช นักกีฬา แฟนบอล ทำให้รู้ว่าไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน เราคือคนครอบครัวเดียวกันกับพี่น้องคนไทยทั้งประเทศ การปิดครัววันนี้ เราไม่ได้จากไปไหนไกลเลย เพราะครัวมาดามพร้อมที่จะอยู่เคียงข้างคนไทย และพร้อมจะกลับมาช่วยเหลือ แบ่งปัน และส่งต่อกำลังใจดีๆ เสมอ"ด้าน “เก่ง" อดิศร พรหมรักษ์ นักเตะป้ายแดงการท่าเรือ ที่มาร่วมกิจกรรมในวันสุดท้ายกล่าวว่า “ผมในนามนักเตะและเพื่อนๆ ชาวท่าเรือ ขอบคุณคุณแป้งและผู้ใหญ่ใจดีทุกผ่านที่ร่วมขับเคลื่อนครัวมาดาม ขึ้นมาเป็นศูนย์รวมน้ำใจของคนหลายๆ ภาคส่วน ที่สำคัญ ยังให้พวกเราได้มีส่วนร่วมทำความดีแบบนี้ ผมหวังว่า เราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกันครับ”

ขณะที่ “ไหม ธนีกานต์ แดงดา” ศูนย์หน้าทัพชบาแก้ว ซึ่งเป็นขาประจำของกิจกรรมครัวมาดาม ได้กล่าวว่า “ครัวมาดามขึ้นมาทำให้ตัวไหมได้มีส่วนร่วมทำอะไรที่ยิ่งใหญ่แบบนี้ ได้มอบของได้ช่วยเหลือพี่ๆ ประชาชนที่เดือนร้อน ได้ส่งต่อกำลังใจเล็กๆ ให้ได้มีกำลังใจกันสู้ต่อไป สถานการณ์ก็เริ่มดีขึ้นแล้ว ขอให้เราทุกคนผ่านช่วงเวลานี้ไปด้วยกันนะคะ เป็นกำลังใจให้กันต่อไปค่ะ” 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 25