อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 17 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 17 กรกฎาคม 2563

รอนนีไม่โอเคศึกสนุกเกอร์ยุคโควิด-19

"รอนนี" ชนะคู่แข่งรวด แต่บ่นอุบแบบนี้ไม่ไหว กับกฎระเบียบที่ต้องปฎิบัติป้องกันโควิด เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563 เวลา 13.20 น.

รอนนี โอซัลลิแวน ยอดนักสอยคิวมือ 6 โลกวัย 44 ปี เผยว่ารู้สึกไม่โอเคกับการแข่งขันสนุกเกอร์ในยุคโควิด-19 ถึงแม้เอาชนะคู่แข่ง 9 เฟรมรวดใน 3 เกมที่เจอกับ คิชาน ฮิรานี, ไมเคิล จอร์จิอู และ คริส เวคลิน คว้าแชมป์กลุ่ม 15 ในรายการแชมเปียนชิพ ลีก ที่มาร์แชลล์ อารีนา, มิลตัน คีย์นส ประเทศอังกฤษ 

การแข่งขันรายการนี้เป็นกีฬาชนิดแรกที่มีการถ่ายทอดสดทางฟรีทีวีที่อังกฤษ แข่งแบบปิดสนามไม่มีผู้ชม จัดในโรงแรมที่ง่ายต่อการกักบริเวณไม่ให้ผู้เล่นและสตาฟฟ์ออกไปข้างนอก ต้องตรวจหาเชื้อก่อนลงแข่ง โดยก่อนหน้านี้ จั๊ด ทรัมพ์ บอกว่าตนต้องรอผลถึง 18 ชม. ส่วน โอซัลลิแวน รอนานกว่านั้น

โอซัลลิแวน ในมาดใหม่ไม่โกนหนวด ลงแข่งขันครั้งแรกนับแต่เดือนก.พ. เผยว่า "ถ้าทุกทัวร์นาเมนต์เป็นแบบนี้ ผมไม่แน่ใจว่าจะแข่งได้ ผมมีปัญหา ผมอยู่ในห้อง 24 ชม. รู้สึกปวดหัวนิดหน่อย และเริ่มจะไป แต่ไม่สามารถเปิดหน้าต่างได้ คุณอยากมีสุขภาพดี แต่ในสภาพนี้มันไม่ใช่เลย จะดีกว่านี้ถ้าอยู่ในโรงแรมที่สามารถใช้ยิมออกกำลังกายได้ มต้องยอมรับว่ามันไม่ง่ายเลย"
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 31