อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 กันยายน 2563

สื่อปูด 'ลิสบอน' จ่อเสียบจัดชปล.ยันนัดชิง

สื่อดังเมืองเบียร์ปูด กรุงลิสบอน จ่อปาดหน้า แฟรงก์เฟิร์ต คว้าสิทธิ์จัดศึก แชมเปี้ยนส์ ลีก ช่วงที่เหลือซีซั่นนี้แทนนครอิสตันบุล ที่ส่อแววถอนตัว โดย ยูฟ่า จะประกาศผลการเลือกเจ้าภาพใหม่ 17 มิ.ย. นี้ อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563 เวลา 12.40 น.

“บิลด์” สื่อดังในประเทศเยอรมนี รายงานว่า กรุงลิสบอน เมืองหลวงของประเทศโปรตุเกส มีโอกาสสูงที่จะได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ช่วงที่เหลือของซีซั่นนี้ ตั้งแต่รอบ 16 ทีมสุดท้ายที่ยังตกค้าง ไปจนถึงรอบชิงชนะเลิศ ในช่วงเดือนสิงหาคม หลังมีข่าวว่าเจ้าภาพเดิมอย่างนครอิสตันบุล ประเทศตุรกี อาจขอถอนตัวเนื่องจากมองว่าอาจไม่คุ้มค่ากับการลงทุน หากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้แฟนบอลไม่สามารถเดินทางตามไปเชียร์ทีมที่แดนไก่งวงได้ 
    
รายงานระบุว่า ฝ่ายจัดการแข่งขันของนครอิสตันบุล ได้ทำการหารือกับสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) เมื่อช่วงสัปดาห์ที่แล้วเรื่องความเป็นไปได้ในการถอนตัว โดยเมืองอื่นที่มีโอกาสเสียบแทนประกอบด้วยกรุงลิสบอน เมืองแฟรงก์เฟิร์ต ประเทศเยอรมนี และกรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย อย่างไรก็ตาม เมืองหลวงแดนหมีขาวถูกตัดทิ้งเป็นชื่อแรก เนื่องจากมีจำนวนผู้ติดเชื้อค่อนข้างสูง ขณะที่แฟรงก์เฟิร์ตนั้น ยูฟ่า มองว่าอาจเป็นการสร้างความได้เปรียบให้กับสโมสรจากเมืองเบียร์ที่ยังอยู่ในการแข่งขันได้
 
    
ขณะที่เมืองหลวงแดนฝอยทองนั้น ค่อนข้างตอบโจทย์มากกว่าโดยเฉพาะในแง่นโยบาย รวมถึงเวลานี้ไม่มีทีมจากลีกโปรตุเกสเหลืออยู่ในถ้วยนี้แล้ว ขณะที่จำนวนสนามที่สามารถจัดการแข่งขันได้ก็มีเพียงพอ รวมถึงจำนวนตัวเลขผู้ติดเชื้อในประเทศก็อยู่ในระดับที่รับได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม ยังคงต้องรอ ยูฟ่า ประกาศผลการเลือกเจ้าภาพอย่างเป็นทางการวันที่ 17 มิ.ย. นี้ 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 33