อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563

สบายใจได้! กักตัวเข้มแข้งต่างชาติ คัดกรองโควิด 14วัน

สบายใจได้! แข้งต่างชาติกลับเข้าไทย กักตัวตามมาตรฐานสาธารณสุข 14 วัน ในสถานที่ที่ทางการจัดไว้ แน่ใจปลอดเชื้อ ค่อยให้กลับไปต้นสังกัด พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563 เวลา 07.47 น.


ตามที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ส่งรายชื่อ นักฟุตบอล และเจ้าหน้าที่ จากส่วนต่างๆ ในวงการลูกหนังไทย จำนวน 77 คน ให้กระทรวงการต่างประเทศ เพื่อนำบุคคลเหล่านั้นกลับเข้าประเทศ เพื่อเตรียมแข่งขันฟุตบอลอาชีพไทย ที่จะเริ่มในช่วงเดือน ก.ย.นี้

สำหรับขั้นตอนนั้น เริ่มตั้งแต่การยื่นเรื่องไปยังกระทรวงการต่างประเทศเพื่อขอใบอนุมัติ จากนั้นนักเตะต้องไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 จากประเทศต้นทาง พร้อมทำประกันในวงเงินไม่น้อยกว่า 1 แสนเหรียญสหรัฐ และจองที่พัก 14 วันเพื่อทำการกักตันหลังจากเดินทางถึงประเทศไทย

"โจ" นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เปิดเผยว่า การกักตัวของนักเตะต่างชาติ ซึ่งก่อนจะเดินทางเข้าประเทศได้นั้น สโมสรต้นสังกัดต้องจองที่พักให้เสร็จเรียบร้อย โดยที่พักต่างๆนี้ผ่านการรับรองภาครัฐ เมื่อนักเตะเดินทางกลับมาถึงก็มุ่งหน้าไปยังสถานที่กักตัวทันที ดังนั้น นักเตะต่างชาติจะต้องปฏิบัติตามมาตรการทางสาธารณสุขตลอดช่วงเก็บตัว และเมื่ออยู่ครบ 14 วันไม่พบเชื้อไวรัส ก็กลับเข้าแคมป์ฝึกซ้อมของสโมสรได้ตามปกติ ทั้งนี้ ในเรื่องของค่าใช้จ่ายสำหรับที่พักไว้ใช้ในการกักตัว ทางนายจ้างหรือสโมสรต้องป็นผู้รับผิดชอบ.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 28