อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 กันยายน 2563

'ท่าเรือ'รับสภาพโดนปรับแพ้ 0-2 'อำนวย'เชื่อไม่เกี่ยววงพนัน

"ท่าเรือ" ยอมรับสภาพ น้อมรับโทษ โดนปรับแพ้ 0-2 ปรับอีก 5 หมื่นบาท กรณีไฟสนามดับ เกมกับ เทโร ขณะที่ "อำนวย" ระบุ เหตุเกิดจากอุปกรณ์จ่ายไฟฟ้าของแพท สเตเดี้ยม ชำรุดเสียหาย ไม่สามารถซ่อมแซมได้ภายใน 60 นาที สโมสรที่จะต้องรับผิดชอบ แต่เชื่อไม่เกี่ยวกับแวดวงพนัน พุธที่ 16 กันยายน 2563 เวลา 16.24 น.


"สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี โดนลงโทษปรับแพ้ โปลิศ เทโร 0-2 และ ปรับ 5 หมื่นบาท อาจมีปรับเพิ่มเติมชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้นกับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย กรณีไฟดับเกิน 60 นาที ในเกมไทยลีก เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ที่แพท สเตเดี้ยม ทำให้ต้องยุติการแข่งขัน ขณะแข่งไปถึงนาทีที่ 88 จากผลดังกล่าว ทำให้ โปลิศ เทโร มี 12 แต้ม ขึ้นมาที่ 3 ส่วน ท่าเรือ หยุดที่ 10 แต้ม ตกไปที่ 4

วันนี้(16 ก.ย.) ได้มีการพิจารณาโทษเรื่องดังกล่าว โดยคณะกรรมการพิจารณาวินัยและมารยาท ที่มี พล.ต.ท อำนวย นิ่มมะโน โฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เป็นประธาน ได้เชิญผู้แทนจากทั้ง การท่าเรือ เอฟซี และ การไฟฟ้านครหลวง เข้ามาชี้แจงในเรื่องดังกล่าว

หลังประชุม พล.ต.ท.อำนวย กล่าวว่า ทุกฝ่ายลงความเห็นตรงกันว่าเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นจากอุปกรณ์จ่ายไฟฟ้าของแพท สเตเดี้ยม ชำรุดเสียหาย และไม่สามารถซ่อมแซมให้กลับมาใช้งานได้ภายใน 60 นาที ซึ่งเรื่องนี้เป็นหน้าที่ของสโมสรที่จะต้องรับผิดชอบในการดูแลระบบต่างๆให้พร้อมใช้งานตลอดเวลา

พล.ต.ท.อำนวย กล่าวต่อว่า ในกรณีนี้ถือว่าเจ้าบ้านนั้นมีความผิดในระเบียบข้อบังคับข้อที่ 5.1.10 สโมสรเจ้าบ้านจะต้องถูกปรับแพ้ และปรับเงินอีก 50,000 บาท และจะต้องชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้นให้กับทางสมาคม​ฯ โดยทางฝ่ายจัดการแข่งขันจะมีการพิจาณากันต่อไปว่าจะต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเท่าไหร่ ส่วนการปรับแพ้นั้นอยู่ในหมวดบทลงโทษที่ 3 นั่นคือการท่าเรือจะถูกปรับแพ้ โปลิศ เทโร 0-2

ผู้สื่อข่าวสอบถามว่า จากกระแสในโซเชียลมีเดียที่พูดถึงว่าอาจจะเกี่ยวข้องกับการพนันหรือไม่นั้น พล.ต.ท.อำนวย กล่าวเสริมว่า เรื่องของกระแสโซเชียลบางครั้งก็ต้องฟังหูไว้หูบ้าง ส่วนตัวนั้นได้รับฟังจากข้อเท็จจริงทั้งหมด เชื่อว่าเหตุที่เกิดขึ้นมันสุดวิสัยจริงๆ และไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับมือมืดหรือการพนันอะไรทั้งสิ้นนางรัชนีกร มีสมมนต์ ผู้แทน การท่าเรือ กล่าวหลังจากชี้แจงว่า ทางสโมสรได้มีการเตรียมพร้อมในทุกอย่างอยู่แล้ว แต่สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นเป็นเหตุสุดวิสัยจริงๆ เพราะว่าอุปกรณ์ที่เกิดการขัดข้องนั้นเป็นส่วนที่อยู่ด้านในสุดของอุปกรณ์ควบคุมการจ่ายไฟ (เซอร์กิต เบรกเกอร์) จากการพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญต่างๆ ถือว่าเป็นเรื่องที่สามารถเกิดขึ้นได้ ส่วนปัญหาที่เกิดขึ้นนั้นก็มาจากตัว มิท็อป (Mitop) ที่อยู่ด้านในของตัวควบคุมการจ่ายไฟ ซึ่งหลังแข่ง 1 วัน คือวันที่ 14 ก.ย. ต้องใช้เวลาถึง 8 ชั่วโมงจึงตรวจเจอว่ามาจากจุดไหน และใช้เวลาซ่อมอีก 2 ชั่วโมงเศษ ดังนั้นเวลาที่มีเพียง 1 ชั่วโมงนั้นไม่เพียงพอต่อการแก้ไข

เมื่อถามว่าทำไมเครื่องปั่นไฟฟ้าสำรองถึงไม่ทำงาน นางรัชนีกร กล่าวว่า เนื่องจากว่าเครื่องปั่นไฟฟ้าสำรองนั้นจะทำงานต่อเมื่อกระแสไฟหลักจากการไฟฟ้านครหลวงนั้นไม่มี แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น การไฟฟ้านครหลวงยังมีการจ่ายไฟปกติ แต่ปัญหาเกิดขึ้นจากตัวควบคุมการจ่ายไฟของสนามเอง

"สโมสรนั้นยินดีน้อมรับกับทุกบทลงโทษ และเป็นความผิดพลาดของสโมสรที่เกิดขึ้นอย่างสุดวิสัยเอง ต้องขอบคุณคณะกรรมการฯ ที่ให้โอกาสได้มาชี้แจงว่าทางสโมสรนั้นได้ทำอย่างเต็มที่ที่สุดแล้ว".

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 18