อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 18 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 18 มกราคม 2564

"ดาวเหนือ" ไม่หวั่นผู้ดีให้ราคา"เทย์เลอร์"เป็นต่อบาน

"ดาวเหนือ" มุ่งมั่นซ้อมกักตัวในโรงแรมที่พักที่กรุงลอนดอน รอชิงแชมป์โลก 3 สถาบัน กับนักชกดังสกอตแลนด์ จอช เทย์เลอร์ 26 ก.ย.นี้ ล่าสุดน้ำหนักตัวเกินอยู่แค่ระดับ 5 ปอนด์ มั่นใจไร้ปัญหา ทำตามพิกัดในวันชั่งจริง 25 ก.ย.นี้ได้แน่ ลั่นไม่หวั่นแม้เป็นรอง ขณะที่ร้านพนันถูกกฎหมายแดนผู้ดีให้ เทย์เลอร์ เป็นต่อนักชกไทยสุดกู่ พุธที่ 16 กันยายน 2563 เวลา 16.23 น.ความเคลื่อนไหวศึกชิงแชมป์โลก 3 สถาบัน รุ่นจูเนียร์เวลเตอร์เวต (140 ปอนด์) ของสหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF),สมาคมมวยโลก(WBA) และเดอะริง(THE RING)  ระหว่าง ดาวเหนือ  จีพีพีเรือใบไข่มุก หรือ อภินันท์ คงสง รองแชมป์โลกอันดับ 1 ของสหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) และอันดับ 12 ของสมาคมมวยโลก (WBA) กับ จอช เทย์เลอร์ เจ้าของเข็มขัดแชมป์โลก WBA และ IBF ชาวสก็อตแลนด์  ที่จะชกในวันที่ 26 ก.ย. นี้ (ตามเวลาท้องถิ่น) ที่ สังเวียนบีทีสปอร์ต, กรุงลอนดอน, ประเทศอังกฤษ  (เดอะริง รับรองให้เป็นการชิงแชมป์ของเดอะริงด้วย)

ล่าสุด เมื่อ 16 ก.ย.ที่ผ่านมา  "ดร.จิมมี่" เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่น ที่นำ ดาวเหนือ พร้อมเทรนเนอร์ ฟ้าใส ศักดิ์กรีรินทร์ เดินทางไปถึงกรุงลอนดอนตั้งแต่วันที่ 10 ก.ย. ที่ผ่านมา และเข้าพักที่ โรงแรมทาวน์ฮอลล์ กรุงลอนดอน เปิดเผยว่า สภาพอากาศที่อังกฤษ กำลังเย็นสบายดีอยู่ที่ประมาณ 18 องศาเซลเซียส ที่ผ่านมา ดาวเหนือ กักตัวอยู่แต่ภายในโรงแรม ทำการซ้อมในบริเวณโรงแรมที่พัก ทั้งช่วงเช้า ช่วงเย็นด้วยการวิ่งเอากำลัง บริหารร่างกาย ชกลม และชกล่อเป้า ทบทวนแผนการชกกับเทรนเนอร์  พร้อมทำการคุมน้ำหนัก ซึ่งขณะนี้น้ำหนักตัวเกินอยู่ 5 ปอนด์ เป็นไปตามโปรแกรมการคุมน้ำหนักที่วางไว้ ไม่มีปัญหาอะไร มั่นใจว่าจะทำได้ตามพิกัด 140 ปอนด์ ในวันชั่งจริง 25 ก.ย.นี้แน่นอน

โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่น เปิดเผยข้ามทวีปอีกว่า ดาวเหนือ สภาพร่างกายและจิตใจยอดเยี่ยม เพราะหลังการชกศึกนี้เลื่อนมาจากพิษโควิด-19 เมื่อ 2 พ.ค. ที่ผ่านมา ดาวเหนือ ก็ฟิตซ้อมต่อเนื่องมา 9 เดือน มีความมุ่งมั่นที่จะคว้าเข็มขัดแชมป์โลกกลับไทย มีการศึกษาฟอร์มการชกของ เทย์เลอร์ อย่างดี ไม่รู้สึกหวั่นไหวแต่อย่างใดกับการเดินทางมาท้าชิงในถิ่นของแชมป์โลก แม้ถูกมองว่าตกเป็นรองมากก็ตาม
สำหรับร้านรับแทงพนันถูกกฎหมายในอังกฤษ ออกราคาให้ เทย์เลอร์ นักชกซูเปอร์สตาร์ของสหราชอาณาจักร เป็นต่อนักชกไทยสุดกู่ โดยแพดดี พาวเวอร์ ให้ราคา ถ้าแทง เทย์เลอร์ 33 ได้ 1 ถ้าเล่นผลเสมอ แทง 1 ได้ 33 ถ้าอยู่ทางนักชกไทย แทง 1 ได้ 12 ขณะที่วิลเลียมฮิลล์ ออกราคาใกล้เคียงกัน อยู่ข้าง เทย์เลอร์ แทง 33 ได้ 1 ถ้าเล่นผลเสมอ แทง 1 ได้ 25 และถ้าเล่นนักชกไทย แทง 1 ได้ 9

อย่างไรก็ตาม เทย์เลอร์ แชมป์โลกไร้พ่ายเจ้าของสถิติชนะรวด 16 ไฟต์ (น็อก 12) ออกข่าวก่อนหน้านี้ว่า ตนทุ่มเทและโฟกัสในการป้องกันกับ ดาวเหนือ มวยหมัดหนักเจ้าของสถิติชนะรวด 16 ไฟต์ (น็อก 13)  เต็มที่ ไม่มีการประมาท หรือมองข้ามนักชกไทยเด็ดขาด เพราะถ้าประมาท อาจพลิกล็อกช็อกโลกได้ เนื่องจากตนเองมีเป้าหมายที่ใหญ่รออยู่ ทั้งการไปชกสร้างชื่อในสหรัฐอเมริกา และชกล้มแชมป์เพื่อเป็นแชมป์โลกหนึ่งเดียวในรุ่นนี้ รวมทั้งการก้าวข้ามรุ่นไปชิงแชมป์โลกรุ่น 147 ปอนด์ ที่มีนักชกระดับซูเปอร์สตาร์อยู่มากมายหลายคน
 
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

ความคิดเห็น