อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563

สองล้อ "ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์" พร้อมปั่นแล้วร้อยเปอร์เซ็นต์

"สองล้อ" พร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์ในการจัดศึกจักรยานทางไกล "ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2020" รูปแบบชีวิตวิถีใหม่ New Normal ด้านทีมนักปั่นต่างชาติ และผู้ตัดสินจาก "ยูซีไอ" เข้ารับการกักตัวที่โรงแรมรัตนโกสินทร์ ซึ่งเป็นสถานกักกันโรคแห่งรัฐทางเลือก เป็นเวลา 14 วัน ตามมาตรการของ "ศบค." และกระทรวงสาธารณสุข ขณะที่ "เสธ.หมึก" ยืนยัน ทุกจังหวัดที่เป็นเจ้าภาพ พร้อมต้อนรับคณะนักปั่นนานาชาติ เพื่อแสดงถึงความพร้อมและความเข้มแข็งด้านการสาธารณสุขของไทยเผยแพร่ไปทั่วโลก อังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 17.15 น.


"เสธ.หมึก" พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ ​เปิดเผยความคืบหน้าการแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ "ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2020" ระหว่างวันที่ 6-19 ต.ค.เส้นทาง จ.สมุทรสงคราม-เพชรบุรี-ประจวบคีรีขันธ์-ชุมพร-ระนอง-สุราษฎร์ธานี ในรูปแบบชีวิตวิถีใหม่ New Normal ว่า ตอนนี้ สมาคมฯ มีความพร้อมร้อยเปอร์เซนต์สำหรับการชิงชัยที่จะเริ่มต้นสเตจแรกในวันที่ 6 ต.ค. ที่ภายในอุทยานพระบรมราชานุสรณ์พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม โดยหลังจากที่เตรียมความพร้อมในแต่ละด้าน ทั้งในเรื่องของเทคนิคกีฬาเพื่อให้ได้มาตรฐานของสหพันธ์จักรยานนานาชาติ (ยูซีไอ) และการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่สมาคมฯ ได้รับอนุมัติให้ดำเนินการจากสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) และศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค.

ล่าสุด ทีมต่างประเทศที่ได้รับเชิญมา พร้อมด้วย มาร์ติน บรูอิน ผู้ตัดสินนานาชาติของยูซีไอ ที่จะมาปฏิบัติหน้าที่ควบคุมการแข่งขันเดินทางมาถึงเมืองไทยแล้วเมื่อวันที่ 18 ก.ย. และเข้าพักที่โรงแรมรัตนโกสินทร์ ถนนราชดำเนิน หนึ่งในโรงแรมที่เป็นสถานกักกันโรคแห่งรัฐทางเลือก Alternative State Quarantine (ASQ) เพื่อดำเนินการกักตัว 14 วัน ตามมาตรการของ ศบค. และกระทรวงสาธารณสุข ทันที โดยจะมีกำหนดออกจากสถานที่กักตัวในวันที่ 4 ต.ค. ซึ่งสมาคมฯ ก็จะเข้าไปรับทั้งคณะออกมาเข้าพักที่โรงแรมที่ได้จัดไว้ให้ และทีมจากต่างประเทศก็จะมีโอกาสซ้อมที่บริเวณถนนอุทยาน ก่อนหน้าการแข่งขันจะเริ่มต้นขึ้น

"วันที่ 14-18 ก.ย. สมาคมฯ ได้นำคณะฝ่ายจัดการแข่งขัน เดินทางไปประชุมร่วมกับจังหวัดเจ้าภาพ เพื่อชี้แจงทำความเข้าใจในเรื่องมาตรการการแพร่ระบาดที่ได้จัดเตรียมไว้อย่างรัดกุมในทุกขั้นตอนตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งแต่ละจังหวัดต่างแสดงความมั่นใจในการเตรียมความพร้อมของเราว่ามีความรัดกุมและได้มาตรฐาน และพร้อมที่จะต้อนรับคณะนักปั่นนานาชาติเข้าสู่พื้นที่ อันจะเป็นการแสดงถึงความพร้อมและความเข้มแข็งด้านการสาธารณสุขของไทย เผยแพร่ออกไปทั่วโลก เพื่อการเปิดประเทศต่อไปในอนาคต" เสธ.หมึก กล่าว


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 26