อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563

หยันดาวเหนืออ่อนหัด-กำปั้นไทยลั่นช็อกโลก

"เทย์เลอร์" หยัน "ดาวเหนือ" อ่อนประสบการณ์ จัดการได้แน่ ขณะที่วงการมวยโลกยก "เทย์เลอร์" เหนือกว่ามาก เพราะผ่านมวยดีมามากกว่า มีประสบการณ์การชกระดับโลกมากกว่า ชกยืนระยะได้ดีกว่า ดาวเหนือ ที่ผ่านมาแค่นักชกโนเนม ส่วน ดาวเหนือ ย้ำไม่หวั่น ยิ่งเป็นรองยิ่งดี น้ำหนักตัวเกินแค่ 2 ปอนด์ ไร้ปัญหา จะช็อกโลกให้ได้ อังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 18.34 น.ความเคลื่อนไหวศึกชิงแชมป์โลก 3 สถาบัน รุ่นจูเนียร์เวลเตอร์เวต (140 ปอนด์) ของสหพันธ์มวยนานาชาติ ( IBF),สมาคมมวยโลก( WBA) และเดอะริง(THE RING)  ระหว่าง ดาวเหนือ  จีพีพีเรือใบไข่มุก หรือ อภินันท์ คงสง รองแชมป์โลกอันดับ 1 วัย 24 ปี ของสหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) และอันดับ 12 ของสมาคมมวยโลก (WBA) กับ จอช เทย์เลอร์  เจ้าของเข็มขัดแชมป์โลก WBA และ IBF   วัย 29 ปี ชาวสกอตแลนด์  ที่จะชกในวันที่ 26 ก.ย. นี้ (ตามเวลาท้องถิ่น ตรงกับเช้าวันที่ 27 ก.ย.นี้ ตามเวลาเมืองไทย) ที่ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ  (เดอะริง รับรองให้เป็นการชิงแชมป์ของเดอะริงด้วย)

ล่าสุดเว็บไซต์มวยโลกดังเดอะริง (The RinG) วิเคราะห์และสัมภาษณ์ เทย์เลอร์ เจ้าของสถิติชนะรวด 16 ไฟต์ (น็อก 12) เกี่ยวกับศึกนี้ โดย เทย์เลอร์ ชี้ว่า แน่นอน เป้าหมายของเขาคือการก้าวไปล้มแชมป์กับ โฮเซ รามิเรซ แชมป์โลกรุ่นเดียวกันขององค์กรมวยนานาชาติ (WBO) และสภามวยโลก (WBC) ในปีหน้า เพื่อเป็นแชมป์โลกหนึ่งเดียวของโลกในรุ่น 140 ปอนด์ พร้อมพูดถึงนักชกไทยว่า ตนไม่คิดว่า ดาวเหนือ จะตามเขาไปทุกที่ แม้จะเป็นนักชกที่ดี อันตราย หมัดหนัก จังหวะการชกดี และเป็นนักชกที่สูง 178 ซม.เท่ากับตน ที่จัดว่าสูงในรุ่นนี้ แต่ไม่คิดว่าจะมีอะไรที่ตนไม่เคยเห็นมาก่อน ผมก็แค่ทำงานของผมให้เต็มที่ ไม่ประมาทแน่ ตนกับเทรนเนอร์ มีแผนเด็ดไว้จัดการแล้ว และคิดว่าแผนนี้จะสำเร็จ และการชกระดับโลก 12 ยก เป็นระยะเวลาที่ยาวสำหรับนักชกที่ไม่ค่อยมีประสบการณ์ในระดับนี้ ที่จะมีช่องโหว่และความผิดพลาดให้เห็น และตนก็จะจัดการได้ มีเพียงอย่างเดียวที่ไม่ชอบคือการชกในระบบปิดแบบไร้คนดู ไม่มีทั้งเพื่อน และครอบครัวมาเชียร์

ขณะที่ "เดอะริง" วิเคราะห์ว่าวงการมวยโลกให้ เทย์เลอร์ เป็นต่อแบบห่างชั้น เพราะ ดาวเหนือ โนเนมในระดับโลก เทย์เลอร์ ผ่านมวยดีมามากกว่า ประสบการณ์ระดับโลกมากกว่า  ซึ่ง สถิติชนะรวด 16 ไฟต์  เป็นการชนะน็อก 13 ครั้งของ ดาวเหนือ นั้น ชกอยู่แต่ภายในประเทศไทย กับนักชกโนเนมที่ไม่ติดอันดับท็อปเท็น มีเพียงไฟต์เดียวในไฟต์ตัดเชือกเพื่อมาชิงแชมป์โลก ดาวเหนือ บุกไปชนะน็อกยก 5 อากิฮิโร่ คอนโด ที่ญี่ปุ่น และแทบทุกไฟต์ยังเป็นการชนะน็อกในยกต้น ๆ ไม่คุ้นกับการยืนระยะยาว ๆ แม้ว่า ดาวเหนือ จะมีส่วนสูง ช่วงชก ไม่เสียเปรียบ เทย์เลอร์ก็ตาม

ด้าน ดาวเหนือ เปิดเผยผ่านโซเซียลว่า ตนเองเคยชกครบ 12 ยกมาแล้ว มั่นใจว่า ซ้อมเตรียมตัวมาดี สามารถชกยืนระยะยาวได้ ตอนนี้น้ำหนักตัวเกินพิกัดแค่ 2 ปอนด์ ไม่มีปัญหา แม้ตอนนี้ถูกมองว่าตกเป็นรองเยอะ ระดับ 30-1 หรือ 20-1 แต่ก็ไม่ได้หวั่นไหวอะไรเลย แม้จะมาชกนอกบ้าน ยิ่งชกในระบบปิดก็ยิ่งเข้าทาง คิดด้วยว่า เทย์เลอร์ เองก็ประมาทตนมาก ซึ่งก็เป็นเรื่องดี แล้วจะได้เห็นบนเวที ขอให้ช่วยส่งแรงใจเชียร์ ตนจะทำให้ได้ ช็อกโลกให้ได้ ไม่ให้แฟนมวยผิดหวัง

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    86%
  • ไม่เห็นด้วย
    14%

บอกต่อ : 39