อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563

"ภาสวิชญ์-มุกข์ลดา" มีลุ้นบิดโออาร์ฯ

“ภาสวิชญ์-มุกข์ลดา” มีลุ้นศึกจักรยานยนทางเรียบ ซูเปอร์ไบค์ชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพสนาม 3 เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 17.47 น.


ศึกจักรยานยนทางเรียบ ซูเปอร์ไบค์ชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพสนาม 3 ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ล่าสุดเมื่อวันที่ 26 ก.ย.ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในรอบควอลิฟายเพื่อจัดอันดับสตาร์ท โดยในรุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ทีมแข่งไทยในระดับเอเชีย ส่ง 2 นักบิดของทีม “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช และ “แชมป์” ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ ลงแข่งขัน ผลการควอลิฟายปรากฏว่า ภาสวิชญ์ ควบรถแข่ง CBR600RR หมายเลข 123 กดเวลามาเป็นอันดับ 3 ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 39.665 วินาที ได้ออกสตาร์ทจากแถวหน้า ด้าน มุกข์ลดา กับรถแข่งหมายเลข 44 ปรับตัวได้อย่างรวดเร็วกับการขยับขึ้นมาแข่งขันในคลาส 600 ซีซี เป็นครั้งแรก กดเวลามาเป็นอันดับ 4 ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 39.744 วินาที ได้ออกตัวจากกริดแรกในแถวที่ 2 มีลุ้นโพเดี้ยมทั้งคู่ ในรอบชิงฯ 27 ก.ย.นี้

ภาสวิชญ์ กล่าวหลังคว้ากริดที่ 3 มาครองว่า “เวลาในรอบควอลิฟายถือว่าน่าพอใจครับ เราหาเซ็ตอัพที่ดีสำหรับการแข่งขันได้แล้ว แต่ยังมีบางจุดที่ต้องแก้ไข กริดที่ 3 ในสุดสัปดาห์นี้ถือว่าสร้างความมั่นใจให้เราได้ดี พรุ่งนี้ผมหวังที่จะคว้าโพเดี้ยมให้ได้เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับทีม” ขณะที่ มุกข์ลดา เจ้าของกริดที่ 4 เผยว่า “เราทำการบ้านจากการซ้อมตลอด 2 วันที่ผ่านมา และก็ได้การเซ็ตอัพที่น่าพอใจ เพราะ มุกข์ เพิ่งขยับขึ้นมาแข่งขันในรุ่น 600 ซีซี เป็นปีแรกทำให้ต้องปรับตัวหลายอย่าง แต่กริดที่ 4 ถือว่าไม่เลว ส่วนในเรซแรกของเรากับการแข่งขันรายการนี้ ซึ่งจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ เราวางแผนออกสตาร์ทให้รวดเร็ว และพยายามอย่างยิ่งที่จะคว้าโพเดี้ยมให้ได้”


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 22