อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563

'ดาวเหนือ'ไปไม่ถึงฝัน! ถูกแชมป์ตุ๊ยท้องพ่ายน็อกยกแรก

ดาวเหนือ จีพีพีเรือใบไข่มุก ไปไม่ถึงฝั่งฝัน โดน จอช เทย์เลอร์ แชมป์โลกชาวสกอตแลนด์ ตุ๊ยท้องปุ๊เดียว แพ้น็อกไปแค่ช่วงปลายยกแรกแบบยังไม่ทันดูดำดูดี ชวดแชมป์โลกจูเนียร์เวลเตอร์เวต 3 สถาบันแบบน่าเสียดาย  อาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 10.43 น.

ศึกมวยชิงแชมป์โลก 3 สถาบัน รุ่นจูเนียร์เวลเตอร์เวต (140 ปอนด์) ของสหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF), สมาคมมวยโลก (WBA) และเดอะริง (THE RING) ระหว่าง ดาวเหนือ จีพีพีเรือใบไข่มุก รองแชมป์โลกอันดับ 1 ของ IBF และอันดับ 12 ของ WBA วัย 24 ปี กับ จอช เทย์เลอร์ เจ้าของเข็มขัดแชมป์โลก WBA และ IBF วัย 29 ปี ชาวสกอตแลนด์ ที่เวทีมวยในบีที สปอร์ต สตูดิโอ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 26 ก.ย. ที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งตรงกับเช้ามืดวันที่ 27 ก.ย. ที่ผ่านมา ตามเวลาเมืองไทย

เกมการชกในยกแรก ทั้งคู่จดจ้องดูเชิงกันเป็นส่วนใหญ่ ยังไม่มีใครปล่อยหมัดได้จัง ๆ จนเข้าสู่ช่วงปลายยก เทย์เลอร์ ได้จังหวะต้อน ดาวเหนือ ไปติดเชือก ก่อนอัดฮุคซ้ายเข้าที่ชายโครงเต็มแรง ส่งผลให้ผู้ท้าชิงชาวไทยร่วงลงไปนอนบิดตัวด้วยความจุกเสียด จนกรรมการบนเวทีนับจนครบสิบ ส่งผลให้ จอช เทย์เลอร์ แชมป์โลกชาวสกอตแลนด์ เอาชนะน็อกเอาต์ไปอย่างง่ายดายแค่ยกแรก ด้วยเวลา 2 นาที 41 วินาที ป้องกันแชมป์ได้สำเร็จ พร้อมเพิ่มสถิติเป็นชนะรวด 17 ครั้ง และเป็นการชนะน็อก 13 ครั้ง ส่วน ดาวเหนือ แพ้เป็นครั้งแรก หลังชนะมา 16 ครั้ง โดยเป็นการชนะแบบไม่ครบยก 13 ครั้ง 

หลังการชก เทย์เลอร์ ให้สัมภาษณ์ชื่นชม ดาวเหนือ ว่าเป็นนักชกที่อันตราย แม้จะประหมัดกันได้ไม่ถึงยกก็ตาม โดยกล่าวว่า "ผมรู้ว่าหลายคนอาจบอกว่าไฟต์นี้ผมเคี้ยวหมู แต่ผมบอกได้เลยว่าเขาคือคู่ชกที่หมัดหนักที่สุดที่ผมเคยเจอ เขาออกหมัดแย็บเป็นใบเบิกทาง และผมก็รู้สึกว่าหมัดแย็บของเขามันหนักแน่นมาก ๆ ผมพยายามขยับเข้าหาและยิงหมัด หนึ่ง-สอง และเขาก็โต้ออกมา แม้ผมจะไม่ได้โดนอะไรหนักหนา แต่ก็รู้สึกได้ว่าเขาหมัดหนัก มันจึงทำให้ผมต้องเปลี่ยนมารอจังหวะด้วยความอดทน แทนที่จะบุ่มบ่ามเข้าไปแลกหมัด" 
  
เครดิตภาพ : www.dailyrecord.co.uk

ข่าวที่เกี่ยวข้อง...

'ดาวเหนือ'ชั่งฉลุยพร้อมฉะ'เทย์เลอร์' สร้างประวัติศาสตร์


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 35