อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563

กาง3ตำราจัด"เทรลอินทนนท์"โชว์ศักยภาพไทย

"เทรลอินทนนท์" พร้อมจัด 5 ระยะทาง 30 ต.ค.-1 พ.ย.นี้ "พิพัฒน์" ลั่น โชว์ศักยภาพ จัดกีฬาฝ่าโควิด "ก้องศักด" ชี้ ไม่ง่ายกว่าจะทำสำเร็จ ต้องกาง 3 ตำราช่วย  พฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 12.21 น.


เมื่อวันที่ 1 ต.ค.63 ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธีแถลงข่าวการจัดการแข่งขัน ไทยแลนด์ บาย ยูทีเอ็มบี (Thailand By UTMB) 2020 ณ ดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่  ซึ่งจะจัดระหว่างวันที่ 30-31 ต.ค.63 และวันที่ 1 พ.ย.63

รายการไทยแลนด์ บาย ยูทีเอ็มบี จะจัดต่อเนื่อง 6 ปี ซึ่งเป็น 1 ใน 6 สนามทั่วโลกของซีรีส์ "อัลตรา เทรล มงต์ บลังค์"  (Ultra Trail Mont Blanc - UTMB) มีทั้งหมด 5 ระยะทาง คือ 170 กิโลเมตร, 120 กิโลเมตร, 80 กิโลเมตร, 25 กิโลเมตร และระยะทาง 10 กิโลเมตร ปีนี้จัดแบบวิถีใหม่ป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19นายพิพัฒน์ กล่าวว่า เป็นครั้งแรกของประเทศไทย ที่ได้เป็น 1 ใน 6 สนามซีรีส์ UTMB โดยจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้หลายรายการแข่งต้องยกเลิก แต่สำหรับประเทศไทยนับว่าเป็นโอกาสอันดีที่จะได้แสดงศักยภาพทางด้านสาธารณสุข และความสามารถในการจัดกีฬามวลชน ภายใต้การแพร่ระบาดของโรคโควิด–19 ถือว่าเป็นประเทศแรกๆ ของโลก

นายโชติ ตราชู ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า ประเทศไทยมีความได้เปรียบ ทั้งภูมิอากาศและภูมิประเทศทำให้มีเสน่ห์เหมาะสำหรับการวิ่งเทรล การลงทุนในการทำสนามไม่สูงซึ่งยังเป็นประโยชน์ต่อท้องถิ่น เช่น เป็นประโยชน์ต่อเจ้าหน้าที่ที่ต้องใช้เส้นทางเพื่อการปฏิบัติงาน เส้นทางเดินดับไฟป่า ทางลาดตระเวน หรือเป็นแนวกันไฟ สุดท้ายเป็นแหล่งสร้างรายได้ใหม่ที่สำคัญของประเทศในอนาคตต่อไปดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. กล่าวว่า การจัดการแข่งขันครั้งนี้ไม่ง่ายอย่างที่คิด เนื่องด้วยสถานการณ์โควิด รวมทั้งการจัดหนนี้มีความซับซ้อนสูง จึงจำเป็นต้องดำเนินการจัดการแข่งขันตาม 3 แนวทางคือ คู่มือจัดการแข่งขันภายใต้การแพร่ระบาดของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา คู่มือการจัดการแข่งขันตามแนวทางของ UTMBI (Operation Management Manual) รวมถึงแนวทางที่ประกาศโดยสมาคมวิ่งเทรลนานาชาติ ITRA  

นายศรัณยู มีทองคำ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า ชาวเชียงใหม่ทุกคน พร้อมต้อนรับเหล่าบรรดานักวิ่งเทรล จะได้เยี่ยมดินแดนและสถานที่อันสวยงามมีชื่อเสียงไปทั่วโลก 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 11