อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 3 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 3 ธันวาคม 2563

"กิ๊ฟ" ติดโผตัวแทนเอเชียอบรมโค้ชลูกยาง-เปิดไทม์ไลน์หลักสูตร

“กิ๊ฟ" วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ สมใจได้สิทธิเป็น 1 ใน 4 ตัวแทนจากทวีปเอเชีย ร่วมโครงการความร่วมมือด้านผู้ฝึกสอนของทวีปยุโรปและเอเชีย เสริมแกร่งด้านโค้ชเต็มตัว เปิดไทม์ไลน์เบื้องต้นปีหน้าต้องลัดฟ้าไปสัมมนาและเรียนรู้ทักษะต่างๆ ที่เบลเยียม ต่อด้วยไทย ก่อนร่วมสัมมนาใหญ่กับโค้ชทั่วยุโรปรวม 100 คน ที่ประเทศสโลวีเนีย ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563 เวลา 14.45 น.

ตามที่ สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งยุโรป ร่วมมือกับสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย (เอวีซี) จัดโครงการความร่วมมือด้านผู้ฝึกสอนของทวีปยุโรปและเอเชีย เพื่อเฟ้นหาตัวแทนทวีปเอเชีย 4 คน และยุโรป 4 คน ร่วมกิจกรรมเวิร์กช็อปทั้งในทวีปเอเชียและยุโรปในปีหน้า เพื่อการพัฒนาอาชีพการเป็นผู้ฝึกสอนร่วมกัน

สำหรับรอบแรกในส่วนของทวีปเอเชียมีผู้สมัครทั้งสิ้น 16 คน จาก 14 ประเทศ โดยประเทศไทยและอัฟกานิสถาน ส่งรายชื่อ 2 คน นอกจากนี้ จีน, เกาหลีเหนือ, มองโกเลีย, อิหร่าน, ปากีสถาน, ศรีลังกา, บาห์เรน, เลบานอน, ปาเลสไตน์, ออสเตรเลีย, ปาเลา และสิงคโปร์ ส่งประเทศละ 1 คน ซึ่งหลังพิจารณาคุณสมบัติ มีผู้ผ่านหลักเกณฑ์เข้ารอบ 10 คน ปรากฏว่า “กิ๊ฟ” วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ มีชื่อผ่านเข้ารอบด้วย 

จากนั้นรอบสองมีการสัมภาษณ์ผ่านระบบออนไลน์กับคณะกรรมการฝ่ายผู้ฝึกสอนของเอวีซี 8 คน โดยรอบนี้จะคัดให้เหลือ 8 คน ซึ่ง วิลาวัณย์ ผ่านเข้ารอบอีกครั้ง และเป็น 1 ใน 2 ของผู้หญิงที่ผ่านเข้ารอบ ซึ่งอีกคน ได้แก่ ซาห์รา ฟายาซี สาวจากอัฟกานิสถาน ส่วนผู้ชายอีก 6 คน มีดังนี้ มาร์ติน คอลลินส์ จากออสเตรเลีย, เรน ฉี (จีน), นาวิด โมชาจารี ซานติ (อิหร่าน), โก๊ะ เต็ง กวน เมลวิน (สิงคโปร์), นาซีร์ อาร์หมัด (ปากีสถาน) และฮัสซาอิน อาลี จาฟาร์ (บาห์เรน)ล่าสุดรอบสุดท้ายเป็นการสัมภาษณ์อีกครั้งกับผู้เชี่ยวชาญจากทั้ง 2 ทวีป ปรากฏว่า “กิ๊ฟ” วิลาวัณย์ สามารถชนะใจกรรมการได้รับคัดเลือกเป็นตัวแทน 1 ใน 4 คนของทวีปเอเชียสำเร็จ

ทั้งนี้ หลักสูตรการเรียนรู้และสัมมนาในโครงการความร่วมมือด้านผู้ฝึกสอนของทวีปยุโรปและเอเชีย เบื้องต้นจะต้องเดินทางไปสัมมนาและเรียนรู้ทักษะต่างๆ ที่มหาวิทยาลัยลูเวิน ประเทศเบลเยียม วันที่ 20-28 มี.ค.64 จากนั้นทั้ง 8 คน จะเดินทางมาประเทศไทย วันที่ 19-25 เม.ย.64 เพื่อเรียนรู้ ทำกิจกรรมและสัมมนากับผู้เชี่ยวชาญจากเอเชีย ที่ ม.รามคำแหง ต่อด้วยการสัมมนาด้านผู้ฝึกสอน ที่ประเทศสโลวีเนีย ซึ่งจะมีผู้ฝึกสอนจากทั่วภูมิภาคยุโรปเกือบ 100 คนจาก 28 ประเทศเข้าร่วมประชุมสัมมนาแลกเปลี่ยนประสบการณ์และความรู้ คาดว่าจะเป็นช่วงปลาย มิ.ย.64 อย่างไรก็ตาม กำหนดการต่างๆ อาจมีการเปลี่ยนแปลงตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Wilavan Apinyapong วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ Fanclub
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 11