อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 มกราคม 2564

'เฮนโด'แฉขนาด'เวลเบค' ยังบอกเองว่า'ไม่ใช่จุดโทษ'

จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กัปตันทีม “หงส์แดง” แฉ แดนนี เวลเบค ดาวยิง ไบรท์ตัน ยังบอกเองว่าจังหวะที่เขาโดนเตะจนทีมได้จุดโทษตีเสมอ 1-1 ในช่วงทดเจ็บเกมลีกเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมานั้น ไม่สมควรเป็นจุดโทษ อาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 11.17 น.

จอร์แดน เฮนเดอร์สัน มิดฟิลด์กัปตันทีม ลิเวอร์พูล ยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาเผยว่า แดนนี เวลเบค กองหน้า ไบรท์ตัน ยังบอกเองว่าจังหวะที่เขาโดน แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน แบ๊กซ้าย “หงส์แดง” เตะใส่เท้าในช่วงทดเวลาบาดเจ็บของเกมลีกเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมานั้น ไม่สมควรเป็นจุดโทษ ก่อนที่จังหวะดังกล่าวจะกลายเป็นประตูตีเสมอ 1-1 ของ “นกนางนวล” เจ้าถิ่นในที่สุด
    
ในเกมดังกล่าว “หงส์แดง” ถูก วีเออาร์ ริบประตูคืนจากการล้ำหน้าถึง 2 ครั้ง แถมในช่วงทดเวลาบาดเจ็บยังมาเสียจุดโทษ จากจังหวะที่ แอนเดอร์สัน ง้างเท้าเตรียมหวดเพื่อสกัดบอลออกจากกรอบเขตโทษ แต่ เวลเบค ถึงบอลก่อน ส่งผลให้แบ๊กซ้าย “หงส์แดง” หวดไปโดนปลายเท้าของดาวยิงเจ้าถิ่น ก่อนที่ผู้ตัดสินจะแจกจุดโทษให้กับ ไบรท์ตัน หลังวิ่งไปเช็กจอวีเออาร์ข้างสนาม  
 
    
อย่างไรก็ตาม “เฮนโด” เผยว่าแม้กระทั่งตัว เวลเบค เองยังบอกว่าจังหวะดังกล่าวไม่สมควรเป็นจุดโทษ โดยกล่าวว่า “มันควรเป็นชัยชนะและ 3 คะแนนของเรา ผมได้ดูภาพช้าแล้ว ใครจะพอใจบ้างกับเรื่องนี้? มันไม่ใช่จุดโทษแน่ ๆ ผมรู้สึกเหมือนเราต้องมายืนพูดเรื่องนี้กันทุกสัปดาห์ ผมเองก็ไม่อยากมีปัญหา แต่สำหรับผมแล้ว ลูกนั้นไม่ใช่จุดโทษแน่ แดนนี เวลเบค ก็บอกผมว่ามันไม่ใช่จุดโทษ นักเตะของพวกเขาอีก 4-5 คนก็บอกแบบนั้น การจะแจกจุดโทษมันต้องมีการฟาวล์ชัดเจน คุณลองคิดดูแล้วกันว่าจังหวะนั้นมันชัดเจนหรือเปล่า?”      

เครดิตภาพ : Getty Images

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    94%
  • ไม่เห็นด้วย
    6%

ความคิดเห็น