อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 มกราคม 2564

"โปรเหมียว" ปภังกร คว้าตั๋วสวิงยูเอสวีเมนส์ฯ

"โปรเหมียว" ปภังกร ธวัชธนกิจ รับสิทธิเข้าร่วมการแข่งขันกอล์ฟยูเอสวีเมนส์ โอเพ่น เมเจอร์สุดท้าย ที่ฮุสตัน รัฐเทกซัส สหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 10-13 ธ.ค. เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน หลังมีนักกอล์ฟสาวถอนตัว และเป็นนักกอล์ฟไทยคนที่ 6 ได้ร่วมโชว์วงสวิงในปีนี้ อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 11.50 น.

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันกอล์ฟแอลพีจีเอทัวร์ รายการเมเจอร์สุดท้ายของปี รายการ “ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น 2020” หลังจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ต้องเลื่อนการแข่งขันจากเดือน มิ.ย. มาชิงชัยระหว่างวันที่ 10-13 ธ.ค. โดยยังคงใช้สนามแข่งขันเดิม ที่แชมเปี้ยนส์ กอล์ฟ คลับ ไซเพรส ครีก แอนด์ แจ็คแร็บบิท คอร์ส เมืองฮุสตัน รัฐเทกซัส สหรัฐอเมริกา ชิงเงินรางวัลรวม 5.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 176 ล้านบาท โดยแชมป์จะได้รับ 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 32 ล้านบาท

ก่อนหน้านี้ 5 โปรสาวไทย ได้สิทธิร่วมชิงชัยแล้ว ได้แก่ "โปรโม" โมรียา จุฑานุกาล, "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล, โปรจัสมิน สุวัณณะปุระ, "โปรแหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ และ "โปรเมียว" ปาจรีย์ อนันต์นฤการ ล่าสุดสมาคมกอล์ฟแห่งสหรัฐอเมริกาประกาศรายชื่อนักกอล์ฟเพิ่มเติมหลังจากที่มีการถอนตัว ปรากฏว่า "โปรเหมียว" ปภังกร ธวัชธนกิจ โปรสาวไทยได้รับสิทธิเลื่อนเข้ามาร่วมชิงชัย นับเป็นปีที่ 3 ติดต่อกันที่ “โปรเหมียว” ได้แข่งขันรายการนี้ นับเป็นโปรสาวไทยคนที่ 6 ด้วยโปรเหมียว กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้กลับไปเล่นยูเอสวีเมนส์ โอเพ่น อีกครั้ง หากพูดถึงยูเอสวีเมนส์ โอเพ่น จะนึกถึงการได้เล่นเป็นแมตช์แรกในการเทิร์นโปรเมื่อปี ค.ศ.2019 ซึ่งถือเป็นแมตช์ที่เก่าแก่ และเป็นแมตช์ที่ใหญ่ที่สุดในแอลพีจีเอทัวร์ ทุกครั้งที่ได้เล่นก็จะได้ประสบการณ์ดีๆ กลับมาเพื่อพัฒนาในเกมกอล์ฟทุกครั้ง หวังจะทำให้ดีที่สุด

สำหรับ ปภังกร จะเข้าร่วมการแข่งขันยูเอสวีเมนส์ โอเพ่น ครั้งที่ 3 หลังจากครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ.2018 สร้างผลงานดีเยี่ยมจบลงอันดับ 5 ร่วม ขณะนั้นยังเป็นนักกอล์ฟสมัครเล่น และทำให้ได้รับสิทธิกลับไปแข่งขันอีกครั้งในปี ค.ศ.2019 ซึ่งประกาศเทิร์นโปรในรายการนี้ก่อนจะจบลงอันดับ 34 ร่วม

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น