อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 มกราคม 2564

ผลงานเข้าตา! ศูนย์ฝึกสองล้อโลก ขยายสัญญา"จาย"

"ศูนย์ฝึกสองล้อโลก" ต่อสัญญา “จาย” ให้ฝึกซ้อมต่อที่แดนนาฬิกา ยาวๆ ไปจนถึงเดือน ต.ค.ปีหน้า หลังจาก "ผอ.ศูนย์จักรยานโลก" เห็นพัฒนาการที่ยอดเยี่ยมของนักปั่นลูกครึ่งหนุ่มของไทย และมีโอกาสคว้าแชมป์โลก ประเภทคีริน ที่จะมีขึ้นในปีหน้าอีกด้วย อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 15.25 น.


"เสธ.หมึก" พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า สมาคมฯ ได้รับแจ้งจากศูนย์ฝึกจักรยานโลก (WCC) ทางจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ ล่าสุด เมื่อวันที่ 29 พ.ย. ระบุว่า ทางศูนย์ฝึกฯ จะขยายระยะเวลาการฝึกซ้อมและเก็บตัว “ทีเจ” จาย อังค์สุธาสาวิทย์ นักปั่นคีรินทีมชาติไทยอันดับ 5 ของโลก กับศูนย์ฝึกฯ ที่เมืองเอเกิล ในสวิตเซอร์แลนด์ ต่อไปอีกจนถึงวันที่ 31 ต.ค.64 โดยสัญญาปัจจุบันจะหมดอายุในวันที่ 19 ธ.ค.63

สำหรับจดหมายฉบับดังกล่าว ลงนามโดย มร.วินเซนต์ จาเควส ผู้อำนวยการศูนย์ฝึกจักรยานโลก ระบุว่า จาย มีการพัฒนาในทุกด้านเป็นที่น่าประทับใจทั้งเรื่องความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อ ความเร็วและทักษะระดับสูงในการแข่งขันจักรยานประเภทลู่ ประกอบกับความมีวินัยในการฝึกซ้อมและเป้าหมายความสำเร็จของจาย ที่ได้แสดงออกตลอดระยะเวลาการฝึกซ้อมร่วมกับศูนย์ฝึกฯ ตั้งแต่ปี 2562 ต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่ง จาย ได้กลับมาฝึกอีกครั้ง เมื่อเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา

"มร.จาเควส ระบุว่า โปรแกรมการฝึกซ้อมในระหว่างนี้ไปจนถึงเดือน ต.ค.64 จะเน้นไปที่การเตรียมความพร้อมของจาย เพื่อความสำเร็จในการแข่งขันจักรยานประเภทลู่ ชิงแชมป์โลก หรือ ยูซีไอ แทร็ค เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2021 ที่กรุงอาชกาบัต ประเทศเติร์กเมนิสถาน ระหว่างวันที่ 13-17 ต.ค.64 และ จาย ก็เป็นหนึ่งในตัวเต็งที่มีสิทธิจะคว้าแชมป์โลก ในประเภทคีรินมาครอง อีกด้วย" พล.อ.เดชา กล่าว

"เสธ.หมึก" กล่าวเสริมว่า สมาคมฯ จะสนับสนุน “ทีเจ” นักปั่นลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย ในทุกด้าน เนื่องจากเป็นนักกีฬาที่เป็นแบบอย่างที่ดี มีวินัยในการฝึกซ้อม มีความมุ่งมั่นในการพัฒนาตัวเองเพื่อไปสู่ความสำเร็จแม้ว่าจะต้องเสียสละชีวิตส่วนตัวในการอยู่ในกรอบของการเป็นนักกีฬาอย่างเต็มที่ โดย จาย มีเจตนารมณ์ที่มุ่งมั่นมาตลอดว่าตั้งเป้าหมายในการคว้าเหรียญรางวัลในโอลิมปิกเกมส์ และเสื้อเรนโบว์เจอร์ซี่ ในฐานะแชมป์โลก มอบให้แก่แฟนกีฬาชาวไทยและเพื่อสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้แก่วงการกีฬาจักรยานไทยให้ได้ในอนาคต.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น