อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 มกราคม 2564

นักวิ่งเคนยาเกือบตายโดนฮิปโปกัด กูรูเผย2สัตว์น่ากลัวในไทย

เผยนักวิ่งเคนยา สุดซวยโดนฮิปโปกัดเกือบไม่รอด ต้องแกล้งตาย ด้าน "สัญญา คานชัย" ยอดนักวิ่งเทรลในไทย เผย ถ้าในไทย ไม่มีอะไรน่ากลัวกว่า "งู" กับ "หมา" แต่ก็ยังไม่มีใครได้รับอันตรายหนักๆ อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 15.46 น.


เดลี เนชั่นส์ สื่อจากเคนยา รายงานว่า เอ็ดวิน โมกูอา นักวิ่งมาราธอน ชาวเคนยา ถูก ฮิปโป เข้าจู่โจมจนได้รับบาดเจ็บจนซี่โครงหัก และมือ ระหว่างการฝึกซ้อมที่หมู่บ้านมันกูอา ใกล้กับแม่น้ำ อีวาโซ เอ็นยีโร่

โดยนักวิ่งวัย 26 ปี ออกวิ่งกับ เดนิส คิปคอสเก เพื่อนร่วมฝึกซ้อมต้องย้ายที่ซ้อมเนื่องจากหนีพื้นที่ โควิด-19 มาซ้อมในชนบท และออกวิ่งตามเส้นทางธรรมชาติปกติ แต่ครั้งนี้ฮิปโปเข้าโจมตี แต่รอดชีวิตมาได้จากการช่วยเหลือของ คิปคอสเก ทว่าได้รับบาดเจ็บซี่โครงหัก 4 ซี่ และกระดูกมือซ้ายแตกถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล เอ็นยาฮูรููรู

คิปคอสเก กล่าวว่า "ผมเดินผ่านกลุ่มสัตว์ต่างๆ แต่ไม่เห็น โมกูอาเลย กระทั่งมองย้อนกลับไป ผมเห็นเขากำลังพยายามต่อสู้เพื่อหนีจากฮิปโป"

ด้าน โมกูอา กล่าวว่า "ถึงจุดหนึ่งผมเลือกที่แกล้งตาย ตอนนั้นผมไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น และทำไมถึงคิดจะทำแบบนั้น ขอบคุณพระเจ้าที่ผมรอดมาได้"

สื่อท้องถิ่นยังรายงานว่า ตามข้อมูลของ หน่วยพิทักษ์พันธุ์สัตว์ป่าของเคนยา ชี้ว่า มีอัตราที่มนุษย์จะถูกฮิปโปเข้าโจมตีมากขึ้น และในรอบเดือนที่ผ่านมา ฮิปโป ทำร้ายมนุษย์จนเสียชีวิตถึง 2 คน และได้รับบาดเจ็บอีก 3 คน บริเวณหมู่บ้านมันกูอา


สัญญา คานชัย

"กีฬาเดลินิวส์" สอบถาม "ป้อม" สัญญา คานชัย นักวิ่งเทรลแถวหน้าของประเทศไทย ถึงอันตรายจากสัตว์ต่างๆ ของวิ่งเทรลในไทย ซึ่ง สัญญา กล่าวว่า สำหรับในไทย สัตว์ที่น่ากลัวจริงๆ น่าจะเป็นงู และ สุนัข ส่วนช้างที่เห็นกันบ้าง ก็ไม่ค่อยมีเหตุเท่าไหร่ ขณะที่ทาก ก็สร้างความรำคาญ

"ป่าบ้านเราแบบรกๆ มีงูตามจุดต่างๆ แต่เท่าที่ผมได้ยินมา ก็ไม่มีนักวิ่งที่ได้รับอันตรายรุนแรงจากงู ต้องคอยมองไว้ดีๆ จะมีก็หมาที่ชาวบ้านเลี้ยงไว้ ที่อาจจะโดนกัดบ้าง ต้องระวังกันดีๆ มีวิ่งไล่เป็นปกติ"

รูปนักวิ่งเคนยาจาก insidethegames.biz

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น