อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 มกราคม 2564

ผนึกกำลังจัด "พาร์ค รัน" ชวนคนไทยฟิตร่างกาย

คณะอนุกรรมการด้านกีฬา ในคณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านวัฒนธรรม กีฬา แรงงาน และการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ จัดกิจกรรม ร่วมกับ "ก.ท่องเที่ยวและกีฬา" จัดกิจกรรม "พาร์ค รัน ไทยแลนด์" ส่งเสริมให้คนไทย มาร่วมกันออกกำลังกายทั่วประเทศ อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 16.09 น.


นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานแถลงข่าวโครงการ พาร์ค รัน ไทยแลนด์ ( Park Run Thailand) ที่สเตเดียม วัน (STADIUM ONE) เมื่อวันที่ 30 พ.ย. โดยมี คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ประธานคณะอนุกรรมการด้านกีฬา ในคณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านวัฒนธรรม กีฬา แรงงาน และการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ และกรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) พร้อมคณะ เข้าร่วม

คุณหญิงปัทมา กล่าวว่า แนวคิดของ พาร์ค รัน ไทยแลนด์ คือ “งานวิ่งที่ทุกคนร่วมเป็นเจ้าของ” สอดคล้องกับเป้าหมายของแผนปฏิรูปประเทศด้านกีฬาที่ต้องการส่งเสริมประชาชนเป็นศูนย์กลางในการสร้างวิถีชีวิตทางการกีฬาอย่างทั่วถึง อย่างเท่าเทียม อย่างต่อเนื่องและยั่งยืน

"กิจกรรมนี้เป็นหนึ่งในโครงการถนนกีฬาของคณะกรรมการปฏิรูปประเทศฯ ที่มุ่งให้ประชากรของประเทศทุกภาคส่วน ทุกเพศ ทุกวัย ทุกกลุ่ม มารวมตัวกันด้วยจิตอาสา เพื่อเล่นกีฬาและออกกำลังกายเป็นประจำ โดยพื้นที่เป้าหมายคือทุกจังหวัด ทุกท้องถิ่นทั่วไทยอย่างทั่วถึง อย่างเท่าเทียม อย่างต่อเนื่องและยั่งยืน โดยกิจกรรม พาร์ค รัน ไทยแลนด์ ที่จะเริ่มขึ้นในวันที่ 5 ธ.ค.63 จะจัดขึ้นในกว่า 40 สนาม ใน 30 จังหวัดทั่วทุกภูมิภาค จึงขอเชิญชวนให้ประชาชนมาร่วมงานกันเยอะๆ ด้วย" คุณหญิงปัทมา กล่าว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น