อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 มกราคม 2564

"กรมพลศึกษา" จัดงานครบ87ปี "ตำนานแข้งนักเรียนไทย" รวมพลใหญ่

"กรมพลศึกษา" จัดงานวันสถาปนา ครบรอบ 87 ปี ในวันพุธที่ 9 ธ.ค.นี้ "ดร.นิวัตน์ ลิ้มสุขนิรันดร์" อธิบดีกรมสามห่วง เผย ไฮไลต์ของงานอยู่ที่การรวมตัวกันของ "ตำนานฟุตบอลนักเรียนไทย" ที่จะมาโชว์ฝีเท้าเพื่อรำลึกความหลังช่วงที่ลงเล่นในฐานะตัวแทนนักเรียนไทย อาทิ "โค้ชหรั่ง" ดร.ชาญวิทย์ ผลชีวิน, "เต๋า" สมชาย เข็มกลัด, สุรัก ไชยกิตติ, "โค้ชเตี้ย" สะสม พบประเสริฐ, ประสงค์ พันธุ์สวัสดิ์, นิพนธ์ มาลานนท์ และ สันติ ไชยเผือก ฯลฯ ศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563 เวลา 19.14 น.


ดร.นิวัตน์ ลิ้มสุขนิรันดร์ อธิบดีกรมพลศึกษา เปิดเผยว่า กรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เตรียมจัดงานวันสถาปนา ครบรอบ 87 ปี ในวันพุธที่ 9 ธ.ค.นี้ ตั้งแต่เวลา 07.00 น. เป็นต้นไป โดยได้รับเกียรติจาก นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธี ซึ่งภายในงานจะมีกิจกรรมบวงสรวงพระพลบดี กิจกรรมบวงสรวงบริเวณศาลหลวงศุภชลาศัย พิธีแสดงมุทิตาจิตบูรพาจารย์ พิธีเจริญพระพุทธมนต์ โดย เจ้าประคุณสมเด็จพระมหาธีราจารย์ เจ้าอาวาสวัดยานนาวา เป็นประธานสงฆ์

นอกจากนี้ กรมพลศึกษา ยังจะจัดพิธีมอบรางวัลพระพลดีและรางวัลเพชรพลศึกษา ให้กับผู้ทำคุณประโยชน์ด้านพลศึกษา รวมถึงจัดกิจกรรมรวมพลคนพลศึกษาบริจาคโลหิต โดยมีไฮไลต์สำคัญของงานวันสถาปนาครบรอบ 87 ปี กรมพลศึกษา คือ การรวมตัวของ "ตำนานฟุตบอลนักเรียนไทย" ที่จะมาโชว์ฝีเท้าเพื่อรำลึกความหลังช่วงที่ลงเล่นในฐานะตัวแทนนักเรียนไทย อาทิ "โค้ชหรั่ง" ดร.ชาญวิทย์ ผลชีวิน, "เต๋า" สมชาย เข็มกลัด, สุรัก ไชยกิตติ, "โค้ชเตี้ย" สะสม พบประเสริฐ, ประสงค์ พันธุ์สวัสดิ์, นิพนธ์ มาลานนท์, สันติ ไชยเผือก ฯลฯ เป็นต้น ซึ่งผู้ที่สนใจร่วมชมการแข่งขัน สามารถร่วมกิจกรรมได้ตั้งแต่ 16.00 น. ที่สนามศุภชลาศัย สนามกีฬาแห่งชาติ.


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น