อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563

อพท.ดัน 20 เส้นทางท่องเที่ยวดึงคนไปเที่ยวหลังโควิด

อพท.ร่วมกับเอกชนปั้นเส้นทางท่องเที่ยว 20 เส้นทาง เล็งดันลงในแพ็คเกจกำลังใจดึง 1.2 ล้านคน กลุ่มบุคลากรแนวหน้าสู้โควิดเดินทางเที่ยว กระจายรายได้ลงชุมชน พุธที่ 24 มิถุนายน 2563 เวลา 15.09 น.


นายทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ ผู้อำนวยการองค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (องค์กรมหาชน) หรือ อพท. เปิดเผยว่า ในเดือนก.ค.นี้ อพท.จะร่วมมือกับภาคเอกชนท่องเที่ยว ทั้ง สภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศ สมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว สมาคมผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวอาเซียน สมาคมไทยบริการท่องเที่ยว สมาคมไทยท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และผจญภัย และสมาคมไทยท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบ

ทั้งนี้เพื่อขอให้ส่งบุคลากรลงพื้นที่พัฒนาเส้นทางการท่องเที่ยวให้กับ 40 ชุมชน ในพื้นที่พิเศษและในเขตพัฒนาการท่องเที่ยว ก่อนจัดทำเส้นทางท่องเที่ยวอย่างน้อย 20 เส้นทาง ดึงให้คนลงไปเดินทางท่องเที่ยว โดยเฉพาะช่วงการระบาดของไวรัสโควิด-19 คลี่คลายลงแล้ว

ขณะเดียวกันในการจัดทำเส้นทางดังกล่าว อพท. ยังได้หารือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เพื่อหาช่องทางผลักดันเส้นทางดังกล่าวลงไปในแพ็คเกจกำลังใจ ซึ่งเป็นแพ็คเกจหนึ่งของการกระตุ้นการท่องเที่ยวที่ผ่านการเห็นชอบจากที่ประชุมครม.ไปแล้ว โดยเป็นการสนับสนุนค่าใช้จ่ายเดินทางท่องเที่ยว อบรม หรือสัมมนาภายในประเทศ ของอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) รวม 1.2 ล้านคน ที่จะต้องซื้อผ่านบริษัททัวร์ในประเทศ แพ็คเกจ 2 วัน 1 คืน ถ้าสามารถนำเส้นทางเหล่านี้ลงไปเป็นทางเลือกท่องเที่ยวแล้ว เชื่อว่า จะช่วยให้เกิดการกระจายรายได้ลงไปถึงมือชุมชน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 212