อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 21 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 21 มิถุนายน 2562

แห่อาลัย'นางงามข้ามเพศ' ครูสอนบัลเลต์ใจสู้มะเร็ง

แฟนคลับแห่อาลัย "นะนัท" นางงามข้ามเพศ เสียชีวิตโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง สู้สุดตัวด้วยความหวัง เผยคำพูดก่อนไร้ปาฏิหารย์ "เกิดมาชีวิตเดียว ต้องทำให้มันดีที่สุด" อังคารที่ 11 ธันวาคม 2561 เวลา 15.59 น.


จากกรณีกระแสการส่งกำลังใจให้นางงามข้ามเพศ "ณณัฏฐ์ อาบสุวรรณ์" หรือ "นะนัท" อายุ 26 ปี ผู้เข้าประกวด Miss Tiffany's Universe 2018 ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง จากผู้ป่วยมะเร็งลุกขึ้นสู้ทำตามความฝัน สู่การประกวดเวทีแห่งความภาคภูมิใจที่เธอฝันไว้ว่า "เกิดมาชีวิตเดียว ต้องทำให้มันดีที่สุด" และสามารถผ่านเข้ารอบสุดท้ายได้ ซึ่งเธอเป็นทั้งคุณครูสอนบัลเลต์ และยังเป็นนักแสดงอิสระ ศิษย์เก่าจากคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

 
ล่าสุดบนโลกออนไลน์ ชาวเน็ตและแฟนๆ นางงาม ต่างพากันพร้อมใจแสดงความอาลัย หลังทราบข่าวว่าเธอเสียชีวิตแล้ว เมื่อวันที่ 10 ธ.ค.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ก่อนหน้านี้ ซึ่งตรงกับวันที่ 13 พ.ย.61 "นะนัท" ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กแสดงความดีใจที่สุด แต่กลับเป็นโพสต์สุดท้ายของเธอ โดยระบุว่า "คำพูดปาฏิหาริย์จากคุณหมอบอกว่า นะนัท...พรุ่งนี้กลับบ้านได้แล้วนะ โอ้สวรรค์ ขอบคุณนะคะคุณหมอ กลับบ้านเรารักรออยู่ ว่างๆ แวะไปหากันได้น้า" 

 
อย่างไรก็ตาม "โยชิ-รินรดา ธุระพันธ์" Miss Tiffany's Universe 2017 ได้โพสต์ข้อความว่า "หลับให้สบายนะคะพี่นะนัท เป็นนางฟ้าบนสวรรค์แล้ว ถึงจะรู้จักกันไม่นาน แต่ก็สัมผัสได้ถึงความดีและความเป็นมิตรที่มอบให้แก่กันนะคะ" ขณะเดียวกัน "ซินดี้ บิชอพ" นางแบบชื่อดังของวงการ ก็ได้โพสต์ผ่านไอจีเช่นกัน

นอกจากนี้อาจารย์ที่เคยสอนเธอ โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก @Padparadscha Pei Zenzei ระบุว่า "ศิษย์​รัก...ขอบคุณ​ที่เราได้เคยมีโอกาสใช้เวลาร่วมกันในโลกใบนี้ ครูภูมิใจ​ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งที่ส่งให้หนูได้ถึงฝันที่อยากจะทำ...นึกถึงตอนเราสู้กันมาตั้งแต่ม.1 กับนักเรียนบัลเลต์รุ่นแรก และตอนนี้หนูก็เป็นครูของครู เป็นแบบอย่างของครู เป็นกำลังใจที่สู้กับโรคร้าย สู้ด้วยความหวัง สู้สุดตัว หนูเข้มแข็ง​มาก ครูขอนับถือ ตอนนี้คงได้แต่ส่งความรักให้หนูไปสู่ภพภูมิ​ที่มีแต่ความสุขนิรันดร์​ รักและคิดถึงเสมอ"
 
ขอบคุณภาพ : @Nut Nanut, @cindysirinyaคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 30