อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

ดูแลผิวกายจาก''น้ำตาลธรรมชาติ''

''มิตรผล''เปิดตัวผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกายทั้งครีมและโลชั่นบำรุงผิวจากน้ำตาลธรรมชาติ ต่อยอดคุณค่าจากอ้อย พร้อมสร้างความยั่งยืนให้กับอาชีพเกษตรกร อังคารที่ 16 เมษายน 2562 เวลา 11.00 น.

น.ส.ภัทราภรณ์ กันยะมี ผู้เชี่ยวชาญด้านการต่อยอดผลิตภัณฑ์เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับวัตถุดิบทางการเกษตรและสมุนไพรไทย ซึ่งร่วมกับมิตรผลในการพัฒนาชุดผลิตภัณฑ์ดังกล่าว เปิดเผยว่า น้ำตาลเป็นผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในชีวิตประจำวันของคนไทยมายาวนาน เพียงแต่ยังไม่มีการวิจัยพัฒนาและต่อยอดอย่างจริงจังถึงศักยภาพน้ำตาล

ที่นอกเหนือไปจากการให้รสชาติ เราได้ใช้องค์ความรู้ด้านการวิจัยเพื่อพัฒนาต่อยอดอ้อยและน้ำตาลร่วมกับกลุ่มมิตรผลมากว่า 3 ปี เกิดเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกายคุณภาพเยี่ยม ที่มีส่วนประกอบของน้ำตาลธรรมชาติคุณภาพสูง อุดมไปด้วย Lactic Acid และ AHA กรดผลไม้จากธรรมชาติ ที่มีคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ฟื้นฟูผิวที่แห้งเสียให้กลับมาชุ่มชื้นและดูกระจ่างใสยิ่งขึ้นโดยชุดผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกาย ภายใต้แบรนด์ “ชื่นใจ บาย มิตรผล” ชุดนี้ บรรจุในถุงกระดาษแข็งเนื้อดี มีดีไซน์ทันสมัย ประกอบด้วย Sugar Body Lotion โลชั่นบำรุงผิวสูตรพิเศษที่มีส่วนผสมของน้ำตาลธรรมชาติ ช่วยให้ผิวกักเก็บความชุ่มชื้นได้นานยิ่งขึ้น เนื้อโลชั่นซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ อุดมด้วยวิตามินอี และเชีย บัตเตอร์ ที่ช่วยคงความสมดุลให้ผิวตามธรรมชาติ ช่วยฟื้นฟูผิวแห้งกร้านให้กลับเนียนนุ่มเมื่อใช้เป็นประจำ
Sugar Body Scrub สครับน้ำตาลขัดผิวกาย สครับขัดผิวเนื้อเข้มข้นด้วยน้ำตาลทรายเม็ดละเอียดจึงช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าอย่างอ่อนโยน ปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนกระจ่างใส มอบความชุ่มชื่นแก่ผิว ด้วยสารบำรุงจากธรรมชาตินานาชนิด เช่น สารสกัดจากว่านหางจระเข้ สารสกัดจากแตงกวาและมัลเบอร์รี่ พร้อมให้กลิ่นหอมอ่อน ๆ ชวนผ่อนคลาย
Sugar Hand Cream ครีมถนอมมือและเล็บสูตรพิเศษ ที่มีส่วนผสมของน้ำตาลธรรมชาติและสารสกัดจากวานิลลาแท้ ช่วยให้ผิวกักเก็บความชุ่มชื้นได้นานขึ้น เนื้อครีมวานิลลาซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ อุดมด้วยวิตามินอีและเชีย บัตเตอร์ ช่วยฟื้นฟูผิวแห้งกร้านให้กลับเนียนนุ่มเมื่อใช้เป็นประจำด้านนายบรรเทิง ว่องกุศลกิจ ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มมิตรผล เปิดเผยว่า การวิจัยและพัฒนาเพื่อแปรรูปน้ำตาลสู่ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกายภายใต้แบรนด์ “ชื่นใจ บาย มิตรผล” เป็นการนำน้ำตาลจากไร่อ้อยของเกษตรกรที่มีการจัดการไร่อย่างมีประสิทธิภาพและยั่งยืนตามแนวทางเกษตรสมัยใหม่ ควบคู่ไปกับการใส่ใจดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมในทุกขั้นตอน ทั้งการอนุรักษ์น้ำและดิน ลดการใช้สารเคมี ไปจนถึงการเก็บเกี่ยวด้วยวิธีการตัดอ้อยสด เพื่อลดการปล่อยมลพิษกระทบต่อชุมชนและสิ่งแวดล้อม จนได้รับการรับรองมาตรฐาน Bonsucro ซึ่งเป็นมาตรฐานระดับโลกในการผลิตอ้อยและน้ำตาลอย่างยั่งยืน สู่การเป็นวัตถุดิบต้นทางในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์คุณภาพดี เพื่อส่งมอบความชื่นใจให้กับผู้บริโภค

นับเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของกลุ่มมิตรผลในการต่อยอดคุณค่าจากอ้อยเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับอุตสาหกรรมอ้อยและน้ำตาล อีกทั้งเกษตรกรได้ภาคภูมิใจว่าอ้อยทุกลำที่ปลูก ได้รับการเพิ่มมูลค่าจนเกิดเป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพดี และที่สำคัญยังมีส่วนช่วยสร้างความมั่นคงให้กับอาชีพเกษตรกรชาวไร่อ้อยให้ยั่งยืน


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 31