อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม 2563

''โฮม อะโรมา''เสริมบรรยากาศภายในบ้าน

เทรนด์การแต่งบ้านสไตล์มิกซ์แอนด์แมทช์ ทำให้เกิดมิติใหม่เพิ่มความน่าสนใจ แต่งเติมเสริมด้วยกลิ่มหอมช่วยสร้างบรรยากาศภายในบ้านให้น่าอยู่ จันทร์ที่ 3 มิถุนายน 2562 เวลา 11.00 น.


แบรนด์ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลสุขภาพผิวและเส้นผม‘ธัญ’ (THANN) ร่วมกับโฮมสไตลิสต์สาวอวน วยา ดุลยบวรกุล’ จัดเวิร์คช็อปเผยไอเดียแต่งบ้านสวย พร้อมสร้างความหอมเพื่อเสริมบรรยากาศ กับกลุ่มผลิตภัณฑ์ ‘โฮม อะโรมา’ (Home aroma series)

โฮมสไตลิสต์สาว อวน แนะนำเทรนด์การแต่งบ้านว่า การตกแต่งบ้านที่กำลังเป็นที่นิยมในตอนนี้คนส่วนมากชื่นชอบการตกแต่งสไตล์มิกซ์แอนด์แมทช์ จากเดิมที่นิยมการตกแต่งบ้านแบบบิวท์อิน โดยมีแพทเทิร์นของเฟอร์นิเจอร์ข้าวของเครื่องใช้ในโทนสีและลักษณะแบบเดียวกันแทบทั้งบ้าน เปลี่ยนมาเป็นสไตล์การตกแต่งบ้านด้วยการเลือกเฟอร์นิเจอร์หรืออุปกรณ์แตกแต่งบ้านที่มีลักษณะและโทนสีที่แตกต่างกันออกไป เกิดเป็นมิติใหม่เพิ่มความน่าสนใจให้กับบ้านมากยิ่งขึ้น
นอกจากการตกแต่งบ้านให้สวยทุกมุมมองแล้ว การแต่งเติมกลิ่นหอมให้บ้าน ก็มีความสำคัญไม่น้อยไปกว่ากัน โดยอุปกรณ์ในการตกแต่งด้านกลิ่นหอมก็มีหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นเทียนหอม ก้านไม้หอม น้ำมันหอมระเหย เครื่องกระจายกลิ่นหอม เคล็ดลับคือ อย่าเติมกลิ่นให้บ้านมากจนเกินไป ควรเจือจางให้กลิ่นอ่อนๆ นอกจากจะช่วยให้หายใจได้ปลอดโปร่งแล้ว ยังเป็นการสร้างเสน่ห์ให้กับห้องโดยการเลือกกลิ่นหอมสำหรับแต่ละห้องก็เป็นสิ่งสำคัญ เพราะแต่ละห้องก็จะมีฟังก์ชันการใช้งานที่แตกต่างกัน อย่างห้องรับแขก ควรเลือกเป็นกลิ่นที่ให้ความหอมสำหรับทุกคน ควรเป็นกลิ่นแนวสดชื่น ห้องทำงาน เน้นการสร้างสมาธิ ทำให้สมองปลอดโปร่ง ส่วนห้องนอน ควรเน้นกลิ่นที่สร้างบรรยากาศของการพักผ่อน มอบความสงบ ผ่อนคลาย และห้องน้ำ ควรเลือกเป็นกลิ่นที่สามารถกลบกลิ่นท่อ รวมถึงกลิ่นอับชื้นได้งานนี้เซเลบริตี้ เผยถึงวิธีการเลือกกลิ่นหอมของน้ำมันหอมระเหยที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของตัวเอง มธุนาฏ ซอโสตถิกุล เล่าว่า ปัจจุบันทำงานด้านการออกแบบ (Illustration) ต้องใช้ความคิดและสมาธิเพื่อคิดงานออกแบบใหม่ๆ ถ้าคิดงานไม่ออกเลย ก็จะหาตัวช่วยเพื่อให้เกิดสมาธิและเกิดแนวความคิดใหม่ๆ ด้วยการเปิดเพลงหรือดนตรีคลาสสิกคลอระหว่างทำงาน นอกจากนั้นในห้องทำงานก็จะมีก้านไม้หอม และจุดเทียนหอม เพื่อสร้างบรรยากาศ โดยกลิ่นที่ชอบ คือ กลิ่น ‘โอเรียนทอล เอสเซนส์’ ซึ่งเป็นกลิ่นหอมอ่อนๆ ของตระไคร้และมะกรูด ช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายและทำให้เรามีสมาธิกับงานมากยิ่งขึ้นสาวเวิร์คกิ้งวูแมน ธัญชนก วัชโรทัย บอกว่า เวลาทำงานของเรา บางครั้งจะรู้สึกเครียดกับการทำงานบ้าง พอกลับถึงบ้านก็จะหากิจกรรมที่ช่วยผ่อนคลายความเครียดทำ พร้อมกับการใช้เครื่องกระจายกลิ่นหอม มาเป็นตัวช่วยสร้างความบรรยากาศความผ่อนคลายภายในบ้านและช่วยคลายความเครียดจากการทำงานได้ดีมาก ส่วนกลิ่นของน้ำมันหอมระเหยที่ชอบ คือ กลิ่น ‘อะโรมาติก วูด’ เพราะเป็นกลิ่นที่ให้ความรู้สึกสดชื่นมีชีวิตชีวาด้วยกลิ่นหอมของผลส้ม, แทนเจอรีน ผสานกับกลิ่นหอมของจันทร์เทศและแซนดัลวูดคู่รักนักออกแบบ วสุ วิรัชศิลป์ - จุฑาธรรม จิราธิวัฒน์ เล่าว่า ส่วนใหญ่จะใช้เครื่องกระจายกลิ่นหอมมาเป็นตัวช่วยในการสร้างบรรยากาศความผ่อนคลายภายในบ้านและห้องทำงาน เพราะชอบให้บ้านมีกลิ่นที่หอมสดชื่นอยู่เสมอ และช่วยสร้างแรงบัลดาลใจในการสร้างสรรค์ใหม่ออกมา

ขณะที่ ภรรยาสาวสวย จุฑาธรรม เสริมอีกว่า ‘ส่วนตัวเป็นคนที่ชื่นชอบกลิ่นหอมอยู่แล้ว ปกติมักจะจุดเทียนหอมเพื่อสร้างบรรยากาศภายในบ้านเป็นประจำ พอตอนนี้มีลูกน้อย ก็จะเปลี่ยนมาใช้เครื่องกระจายความหอมเปิดแทน ส่วนกลิ่นของน้ำมันหอมระเหยที่เลือกใช้ คือ กลิ่น ‘อีเดน บรีซ’ เป็นกลิ่นหอมอ่อนๆ ของดอกกุหลาบและดอกมะลิที่มอบความผ่อนคลาย ทำให้พักผ่อนกันได้อย่างเต็มที่


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 124