อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563

เปิดแล้ว "โกลเด้น เพลซ" สาขาท่าช้าง

ตกแต่งร่วมสมัยให้กลิ่นอายวิถีชีวิตในอดีต อวดสินค้าดีใมีคุณภาพจากชุมชนต่างๆ ทั่วประเทศ ศุกร์ที่ 27 กันยายน 2562 เวลา 15.42 น.

           
            ร้านโกลเด้น เพลซ ภายใต้บริษัท สุวรรณชาด จำกัด ในพระบรมราชูปถัมภ์ ก่อตั้งขึ้นจากพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ที่ทรงต้องการสร้างต้นแบบร้านค้าปลีกของคนไทย ให้เป็นตู้เย็นของประชาชน เพื่อจำหน่ายสินค้าจากโครงการส่วนพระองค์ โครงการในพระราชดำริ โครงการหลวง สินค้าแปรรูปหรือสินค้าโอทอปจากชุมชนต่างๆ ตลอดจนสินค้าการเกษตรจากกลุ่มเกษตรกร ในหลายพื้นที่ของประเทศไทย โดยพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงสานต่อพระราชปณิธานดังกล่าว
                ล่าสุด บริษัท สุวรรณชาด จำกัดฯ ได้เปิดร้านโกลเด้น เพลซ สาขาท่าช้าง ซึ่งเป็นสาขาที่ 17 ตั้งอยู่ภายในอาคารอนุรักษ์ บนถนนท่าช้าง โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมร่วมสมัยแบบตะวันออกผสานตะวันตก แวดล้อมด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญหลายแห่ง เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยว คนทำงาน และนักศึกษา ในโอกาสนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ พล.อ.อ.สถิตย์พงษ์ สุขวิมล ราชเลขานุการในพระองค์ฯ เป็นประธานในการเปิดร้านโกลเด้น เพลซ สาขาท่าช้าง อย่างเป็นทางการ  
                นางนวลพรรณ ล่ำซำ  กรรมการ บริษัท สุวรรณชาด จำกัด ในพระบรมราชูปถัมภ์กล่าวว่า  ร้านโกลเด้น เพลซ สาขาท่าช้าง เป็นตึกแถวทรงโบราณที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้ และได้รับการบูรณะโดยสำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ ภายในตกแต่งแบบร่วมสมัย ให้กลิ่นอายของวิถีชีวิตในอดีต โดยสาขานี้ เป็นสาขาแรกที่มีพื้นที่ 2 ชั้น ชั้นแรกเป็นจุดจำหน่ายสินค้าเน้นไปที่สินค้าของฝาก สำหรับกลุ่มนักท่องเที่ยว และสินค้าขายดี รวมถึงอาหารพร้อมรับประทาน เพื่อรองรับกลุ่มคนทำงาน และกลุ่มนักศึกษาจาก มหาวิทยาลัยศิลปากร และมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รวมถึงสถานศึกษาใกล้เคียง ทั้งยังมีมุมกาแฟ “โกลเด้น คอฟฟี่” เป็นแห่งที่ 4
                สำหรับพื้นที่ชั้น 2 เป็นมุมพักผ่อน สำหรับลูกค้าที่มาซื้อสินค้าภายในร้าน รองรับได้ประมาณ 60 คน โดยมีการออกแบบลวดลายบนผนังร้าน เพื่อบอกเล่าเรื่องราวตั้งแต่ครั้งพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ทรงมีพระราชดำริให้ชาวเขาปลูกกาแฟ เพื่อทดแทนการปลูกฝิ่น จนเป็นที่มาของโครงการหลวง และได้ขยายการดำเนินงานไปยังพื้นที่สูงต่างๆ ของประเทศไทย จนเกิดเป็นโครงการพัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวงแม่สะลอง อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย แหล่งผลิตกาแฟอาราบิก้า 100 เปอร์เซ็นต์ คุณภาพดี ของมุมกาแฟ โกลเด้น คอฟฟี่
                ในอนาคต พื้นที่อนุรักษ์ท่าช้าง จะได้รับการพัฒนาให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวร่วมสมัย ที่รวบรวมร้านค้า ร้านอาหาร และเปิดเป็นมุมพักผ่อน รวมถึงยังเป็นที่ตั้งของท่าเทียบเรือ ท่าช้าง ซึ่งมีผู้คนสัญจรไปมาเป็นจำนวนมากในแต่ละวัน จึงคาดว่าจะสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยว กลุ่มคนทำงาน รวมทั้งกลุ่มนักศึกษาจะใช้เป็นแหล่งนัดพบปะสังสรรค์  โดยเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00 – 19.00 น.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 126