อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 พฤศจิกายน 2562

เปิดแล้ว "โกลเด้น เพลซ" สาขาท่าช้าง

ตกแต่งร่วมสมัยให้กลิ่นอายวิถีชีวิตในอดีต อวดสินค้าดีใมีคุณภาพจากชุมชนต่างๆ ทั่วประเทศ ศุกร์ที่ 27 กันยายน 2562 เวลา 15.42 น.

           
            ร้านโกลเด้น เพลซ ภายใต้บริษัท สุวรรณชาด จำกัด ในพระบรมราชูปถัมภ์ ก่อตั้งขึ้นจากพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ที่ทรงต้องการสร้างต้นแบบร้านค้าปลีกของคนไทย ให้เป็นตู้เย็นของประชาชน เพื่อจำหน่ายสินค้าจากโครงการส่วนพระองค์ โครงการในพระราชดำริ โครงการหลวง สินค้าแปรรูปหรือสินค้าโอทอปจากชุมชนต่างๆ ตลอดจนสินค้าการเกษตรจากกลุ่มเกษตรกร ในหลายพื้นที่ของประเทศไทย โดยพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงสานต่อพระราชปณิธานดังกล่าว
                ล่าสุด บริษัท สุวรรณชาด จำกัดฯ ได้เปิดร้านโกลเด้น เพลซ สาขาท่าช้าง ซึ่งเป็นสาขาที่ 17 ตั้งอยู่ภายในอาคารอนุรักษ์ บนถนนท่าช้าง โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมร่วมสมัยแบบตะวันออกผสานตะวันตก แวดล้อมด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญหลายแห่ง เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยว คนทำงาน และนักศึกษา ในโอกาสนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ พล.อ.อ.สถิตย์พงษ์ สุขวิมล ราชเลขานุการในพระองค์ฯ เป็นประธานในการเปิดร้านโกลเด้น เพลซ สาขาท่าช้าง อย่างเป็นทางการ  
                นางนวลพรรณ ล่ำซำ  กรรมการ บริษัท สุวรรณชาด จำกัด ในพระบรมราชูปถัมภ์กล่าวว่า  ร้านโกลเด้น เพลซ สาขาท่าช้าง เป็นตึกแถวทรงโบราณที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้ และได้รับการบูรณะโดยสำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ ภายในตกแต่งแบบร่วมสมัย ให้กลิ่นอายของวิถีชีวิตในอดีต โดยสาขานี้ เป็นสาขาแรกที่มีพื้นที่ 2 ชั้น ชั้นแรกเป็นจุดจำหน่ายสินค้าเน้นไปที่สินค้าของฝาก สำหรับกลุ่มนักท่องเที่ยว และสินค้าขายดี รวมถึงอาหารพร้อมรับประทาน เพื่อรองรับกลุ่มคนทำงาน และกลุ่มนักศึกษาจาก มหาวิทยาลัยศิลปากร และมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รวมถึงสถานศึกษาใกล้เคียง ทั้งยังมีมุมกาแฟ “โกลเด้น คอฟฟี่” เป็นแห่งที่ 4
                สำหรับพื้นที่ชั้น 2 เป็นมุมพักผ่อน สำหรับลูกค้าที่มาซื้อสินค้าภายในร้าน รองรับได้ประมาณ 60 คน โดยมีการออกแบบลวดลายบนผนังร้าน เพื่อบอกเล่าเรื่องราวตั้งแต่ครั้งพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ทรงมีพระราชดำริให้ชาวเขาปลูกกาแฟ เพื่อทดแทนการปลูกฝิ่น จนเป็นที่มาของโครงการหลวง และได้ขยายการดำเนินงานไปยังพื้นที่สูงต่างๆ ของประเทศไทย จนเกิดเป็นโครงการพัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวงแม่สะลอง อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย แหล่งผลิตกาแฟอาราบิก้า 100 เปอร์เซ็นต์ คุณภาพดี ของมุมกาแฟ โกลเด้น คอฟฟี่
                ในอนาคต พื้นที่อนุรักษ์ท่าช้าง จะได้รับการพัฒนาให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวร่วมสมัย ที่รวบรวมร้านค้า ร้านอาหาร และเปิดเป็นมุมพักผ่อน รวมถึงยังเป็นที่ตั้งของท่าเทียบเรือ ท่าช้าง ซึ่งมีผู้คนสัญจรไปมาเป็นจำนวนมากในแต่ละวัน จึงคาดว่าจะสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยว กลุ่มคนทำงาน รวมทั้งกลุ่มนักศึกษาจะใช้เป็นแหล่งนัดพบปะสังสรรค์  โดยเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00 – 19.00 น.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 115