อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 พฤษภาคม 2563

ยัน'ริศา'สละรองนางสาวไทย ไร้กระทบ-'บิ๊นท์'ทำแทนได้!

"ผอ.กองประกวดนางสาวไทย" เผย "ริศา" สละมงกุฎรองนางสาวไทยเป็นสิทธิ์ทำได้  ยันไร้ผลกระทบ เหตุ "บิณฑ์" เจ้าของมงกุฎ ทำหน้าที่นางงามภาคกลางได้! อังคารที่ 1 ตุลาคม 2562 เวลา 13.43 น.


กลายเป็นประเด็นดราม่าในวงการอย่างต่อเนื่อง ภายหลังจากเมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 30 ก.ย. ที่ผ่านมา ห้องเสื้ออันคุนิยะ (UNKUNIYA) ซึ่งเป็นผู้ดูแลและเป็นพี่เลี้ยงนางงามของ "น.ส.ริศา พงศ์พฤกษทล" หรือ ฝัน รองอันดับ 1 นางสาวไทย ได้โพสต์อินสตาแกรมเป็นภาพข้อความว่า "ในนามพี่เลี้ยงและคนดูแลน้องริศา รองอันดับหนึ่งนางสาวไทย 2562 ข้าพเจ้าขอแจ้งให้ทราบว่าทางเราขอสละมงกุฎและรางวัลสายสะพาย ให้กับกองประกวดด้วยเหตุผลที่ไม่สามารถปฏิบัติงานในตำแหน่งรองนางสาวไทยได้ จึงขออภัยทุกท่านนะครับ" พร้อมบรรยายใต้ภาพว่า "ขอขอบพระคุณและขอขอบคุณกองนางสาวไทยปี 2562 ด้วยนะครับ ทางเราไม่ได้มีปัญหาว่าเราได้รองหนึ่งนะครับ เหตุผลมีหลายปัจจัย ร่วมเป็นกำลังใจให้น้องและทีม UNKUNIYA ในบทบาทต่อไปกันนะครับ" โดยภายหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ด้านโลกออนไลน์ต่างวิพากษ์วิจารณ์ถึงเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก

โดยล่าสุด เมื่อวันที่ 1 ต.ค. นายอดิศร สุดดี ผู้อำนวยการจัดการประกวดนางสาวไทย ประจำปี 2562 เผยว่า เบื้องต้นได้มีการพูดคุยกับน้องริศาแล้วว่ามีการสละตำแหน่งจริง แต่ยังไม่ได้รับเอกสารอย่างเป็นทางการ ซึ่งริศาให้เหตุผลว่าตัวเองไม่พร้อมปฏิบัติหน้าที่ในการเป็นรองนางสาวไทยเท่านั้น ซึ่งในการสละตำแหน่งของริศาสามารถทำได้โดยไม่ต้องจ่ายค่าเสียหายหรือค่าผิดสัญญา เนื่องจากกองประกวดนางสาวไทยไม่ได้เข้มงวดเรื่องตรงนี้ 

ทั้งนี้ หลังจากริศาตำแหน่งไปแล้ว ตำแหน่งรองนางสาวไทยประจำภาคกลางจะว่างและไม่มีใครขึ้นมารับตำแหน่งแทน เนื่องจากปีนี้กองประกวดฯมีการปรับรูปแบบให้การประกวดให้มีรองนางสาวไทยประจำภาคต่าง ๆ เพื่อปฏิบัติหน้าที่ในการเผยแพร่การท่องเที่ยวและวัฒนธรรมของภาคนั้นๆ ซึ่ง "น้องบิ๊นท์-น.ส.สิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์" ที่ได้รับตำแหน่งนางสาวไทย ประจำปี 2562 ก็มาจากภาคกลาง จึงสามารถปฏิบัติหน้าที่ในส่วนของน้องริศาได้

สำหรับ น.ส.ริศา ปัจจุอายุ 26 ปี สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีด้านบริหารธุรกิจแฟชั่น จากยูนิเวอร์ซิตี้ ออฟ อาร์ต ลอนดอน ประเทศอังกฤษ เคยร่วมประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 และผ่านเข้ารอบ 20 คนสุดท้าย ก่อนคว้าตำแหน่งรองนางสาวไทยประจำภาคกลาง ประจำปี 2562 พร้อมตำแหน่งมิสป๊อปปูลาร์ โหวตเมื่อวันที่ 26 ก.ย. ที่ผ่านมา และประกาศสละตำแหน่งแบบฟ้าผ่าหลังรับตำแหน่งได้เพียง 5 วัน...คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%

บอกต่อ : 135