อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 18 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 18 มกราคม 2564

''กินดี-หน้าเด้ง''ประหยัดค่าคอลลาเจน

ตอบโจทย์ผิวเด้งโดยไม่ต้องจ่ายแพงกับอาหารเสริม หรือแม้แต่ฉีดสารคอลลาเจน ด้วยการรับประทานอาหารธรรมชาติบางกลุ่มก็สามารถช่วยร่างกายสร้างคอลลาเจนได้ แบบไม่กระทบสุขภาพอีกด้วย จันทร์ที่ 9 ธันวาคม 2562 เวลา 10.30 น.


เมื่อค่านิยมการดูแลสุขภาพไม่ได้จำกัดแค่สมรรถนะของร่างกายในการออกกำลังหรือการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์เท่านั้น ในผู้คนบางกลุ่มยังมีค่านิยมใช้ทางลัดในการดูแลสุขภาพด้วยการรับประทานอาหารเสริม เช่น คอลลาเจน ที่นิยมกินหรือฉีดเพื่อเพิ่มความเต่งตึงให้กับผิว ช่วยเรื่องความแข็งแรงของกระดูกสัปดาห์นี้ สายสืบสุขภาพ มีแนวทางที่ช่วยท่านประหยัดค่าใช้จ่ายในการซื้อคอลลาเจนได้อยู่มากทีเดียว โดยพึ่งจากอาหารที่สามารถหาซื้อได้ง่ายในชีวิตประจำวัน จากข้อมูลของดร.จอช แอกซ์ ชาวอเมริกัน ที่บอกถึงวิธีทำให้ร่างกายสร้างคอลลาเจนได้ด้วยตัวเอง เพื่อให้มีผิวพรรณที่สดใสมีสุขภาพดี ระบบย่อยอาหารดี การทำงานของข้อต่อและกระดูกดี การสร้างเนื้อเยื่อดี ต้องรับประทานอาหาร 5 กลุ่มดังต่อไปนี้
1.น้ำซุปกระดูก เพราะมีสารหลายตัวที่ช่วยสร้างคอลลาเจน
2.อาหารที่มีวิตามินซีสูง เช่น มะขามป้อม เก๋ากี้ พริกหยวกแดง สตรอเบอรี่ บรอคโคลี่ ส้ม มะนาว เลมอน กีวี่3.อาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ ประเภทแอนโธไซยานิน คือชาเขียวผง (มัทฉะกรีนที) ที่มีสารป้องกันการสลายของคอลลาเจน นอกจากนี้ยังมีแครนเบอรี่ บลูเบอรี่ องุ่น ผลไม้ที่มีสีน้ำเงินเข้ม ม่วงหรือดำ
4.สมุนไพร เช่น ขมิ้น ขิง ซินนาม่อนหรืออบเชย5.อาหารที่เพิ่มความแข็งแรงของไขกระดูก ไต และต่อมอะดรีนอล เห็ดกลุ่มที่ใช้เป็นยาได้ เช่น เห็ดหลินจือ ถั่งเช่า เห็ดยามาบูชิตาเกะ เห็ดไมตาเกะ
6.อาหารที่มีสารอแดปตาเจ้นหรือสารปรับสมดุลย์ร่ากงายตามความเชื่อของจีน เช่น โสมนอกจากนี้อย่าลืมดูแลร่างกายด้วยวิธีอื่นๆ เช่น หลีกเลี่ยงแสงแดด เครียดให้น้อย พักผ่อนกินอาหารดื่มน้ำให้เพียงพอด้วยนะคะ


ขอบคุณข้อมูลจากดร.จอช แอ็กซ์
สายสืบสุขภาพ : ศศิวรรณ์ เลิศวิริยะประภา

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น