อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 17 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 17 กรกฎาคม 2563

GC แจกฉากกั้นร้านอาหารในเยาวราช

บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ Wongnai และ Lineman สนับสนุนฉากกั้นให้ร้านอาหารบริเวณ​เยาวราชและเจริญ​กรุง​ 50​ ร้าน​​ ในโครงการ "FACT SHEET  สู้ไปด้วยกัน​|Stronger​ Together​ อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563 เวลา 19.28 น.


เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. ดร.คงกระพัน อินทรแจ้ง ซีอีโอบริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน)  หรือ GC เปิดเผยว่า  ทาง  GC ร่วมกับ Wongnai และ Lineman ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการฝ่าวิกฤตไวรัส COVID-19 ด้วยการสนับสนุนโครงการฉากกั้นให้ร้านอาหารบริเวณ​เยาวราชและเจริญ​กรุง​ 50​ ร้าน​​  "FACT SHEET  สู้ไปด้วยกัน​|Stronger​ Together​ โดย​ GC x Wongnai x LINE​ MAN​ เฟส 2"  

ทั้งนี้สืบเนื่องจากวิถีชีวิตประจำวันที่มีการปรับเปลี่ยน มาตรการการ Work from Home รวมถึงการการสั่งอาหารแบบเดลิเวอรี่ เพื่อความปลอดภัย และความสะดวก รวดเร็ว โดย​ GC​ มอบ​บรรจุภัณฑ์​พลาสติกชีวภาพที่ได้รับการรับรองฉลาก​ GC​ Compostable เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมกว่า​ 300,000 ชิ้นให้ร้านอาหาร​ 200​ ร้าน​

ในความร่วมมือของโครงการต่อเนื่องเฟส 2​ ​ จัดขึ้นเพื่อช่วยร้านอาหารบริเวณ​เยาวราช และเจริญกรุง​ จำนวน​ 50​ ร้านค้าที่ได้รับผลกระทบจาก​ COVID-19​ ให้มีอุปกรณ์ป้องกันการติดเชื้อ​ภายหลังจากการคลายมาตรการ Lock​down​ ทำให้ธุรกิจร้านอาหารสามารถเปิดขายได้ ​ ผลิตภัณฑ์​ที่​ GC​ จะมอบให้ร้านอาหารในการดำเนินงานเฟส 2 ยังคงเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากวัตถุดิบ​ของ​ GC​ Group และมีแนวคิดของความรักษ์โลกและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม คือ ฉากกั้น​ ขนาด​ความสูง​ 60​ ซม.​ กว้างถึง​ 85 ซม.​ ตัวฉากทำจาก​พลาสติกใส​ชนิด​ PET​ ที่มีความหนา และใส​ จึงมีความแข็งแรง​ ทนทานต่อการกระแสลม และฝนแม้ในสภาวะร้านค้าที่เป็นแบบเปิด​ (Open Air) ขณะที่ยังคงความใส​ เงา​ มันวาว​ ประกอบกับการออกแบบที่สวยงามแต่ทนทาน และสามารถปรับใช้งานกับโต๊ะได้หลากหลายขนาด​

โดย GC ได้ร่วมมือกับพันธมิตรอย่าง Qualy ร่วมออกแบบ​ ทำให้ลูกค้าสามารถมองเห็นเพื่อนและครอบครัวที่มารับประทานอาหารด้วยกันได้อย่างชัดเจน​ ตลอดจนไม่บดบังทัศนียภาพ​ของร้าน ทำให้ร้านดูโปร่งสบายและสวยงาม นอกจากนี้ ชิ้นส่วนของอุปกรณ์ประกอบฉากกั้นส่วนที่เป็นคลิป ยังทำจากวัสดุรีไซเคิล 100%

โดยวัสดุรีไซเคิลดังกล่าวครึ่งหนึ่งมาจากชิ้นส่วนแหอวนใช้แล้วจากโครงการ Net Free Seas Project โดยมูลนิธิ Environmental Justice Foundation (EJF) ประเทศไทย https://ejfoundation.org/news-media/new-project-collecting-and-recycling-ghost-gear-in-thailand ช่วยลดขยะและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม จนกล่าวได้ว่า เป็นนวัตกรรมฉากกั้นที่ทั้งสวยงาม พร้อมด้วยฟังก์ชั่นการใช้งาน และ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมการดำเนินการทั้งหมดนี้ ถือเป็นการช่วยธุรกิจร้านอาหารได้อย่างต่อเนื่องทุกมิติ ทำให้ร้านอาหารและผู้บริโภค​มีความมั่นใจและพร้อม # สู้ไปด้วยกัน|Stronger Together พร้อมกับ GC, Wongnai และ LINE MAN  หากร้านอาหารอื่น ๆ สนใจฉากกั้นที่ทั้งดีไซน์สวยและช่วยรักษ์โลก สามารถติดต่อได้ที่บริษัท Qualy https://www.qualydesign.com/ และทาง Line ที่ @qualydesignคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 143