อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 มกราคม 2564

30 สาวงาม 'มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020' ประเดิมสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์

ผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 งามหยดย้อยในชุดไทยจิตรลดาเดินทางสักการะพระแก้วมรกตและศาลหลักเมือง พุธที่ 16 กันยายน 2563 เวลา 12.10 น.

หลังเปิดตัวสาวงามผู้ผ่านเข้ารอบ 30 คนสุดท้ายอย่างเป็นทางการตั้งแต่เมื่อต้นสัปดาห์ ล่าสุด ช่วงเช้าที่ผ่านมา ผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 เริ่มทำกิจกรรมแรกด้วยการกราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองเพื่อความเป็นสิริมงคล ตามธรรมเนียมที่ปฏิบัติมาเป็นประจำทุกปี ท่ามกลางความสนใจของบรรดานักท่องเที่ยวและแฟนนางที่ติดตามมาให้กำลังใจสาวงามที่ตัวเองชื่นชอบ

ขณะที่เหล่าสาวงามทั้ง 30 คนประชันความสวยสง่าในชุดไทยจิตรลดาที่ตัดเย็บจากผ้าไหมและผ้าไทยหลากสีสัน เข้ากราบสักการะพระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร (พระแก้วมรกต) พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของประเทศไทย ซึ่งประดิษฐานอยู่ภายในวัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว) พร้อมชมความวิจิตรงดงามของสถาปัตยกรรม และประติมากรรมภายในวัด รวมถึงพระที่นั่งต่าง ๆ ในพระบรมมหาราชวัง

ก่อนเดินทางไปสักการะศาลหลักเมืองกรุงเทพมหานคร โดยมี ปุ้ย-ปิยาภรณ์ แสนโกศิก และ ณะ-ณรงค์ เลิศกิตศิริ ผู้บริหารทีพีเอ็น โกลบอล ผู้จัดการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 ในประเทศไทย ตั้งโต๊ะเครื่องมงคลนำเหล่าสาวงามสักการะขอพรศาลหลักเมือง ให้ปกครองคุ้มครอง การประกวดเป็นไปอย่างราบรื่น และประสบความสำเร็จด้วยดี ส่วนช่วงบ่ายคณะจะเดินทางไปสักการะศาลพระพรหมเอราวัณ บริเวณแยกราชประสงค์ ปิดท้ายการทำกิจกรรมในวันแรกหลังจากนี้สาวงามจะเตรียมตัวเพื่อเดินทางไปทำกิจกรรมเก็บตัวและส่งเสริมการท่องเที่ยวที่อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ระหว่างวันที่ 22 - 24 ก.ย. ซึ่งมีกิจกรรมสำคัญอย่างการประกวดชุดว่ายน้ำ และงานกาล่า ไนท์ โดยสาว ๆ มีโจทย์ประชันการแต่งกายในธีมนวนิยายเรื่องดัง “ปริศนา” ก่อนกลับมาเตรียมพร้อมกับการประกวดรอบพรีลิมมินารี ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 7 ต.ค. และการประกวดรอบตัดสินวันที่ 10 ต.ค. ที่ไอคอน สยาม สามารถติดตามกิจกรรมและเป็นกำลังใจให้สาวงามทั้ง 30 คนได้ทาง www.missuniverse.in.th, TikTok: @missuniversethailand.of, Facebook: Missuniverse.in.th, Instagram: missuniverse.in.th และ Youtube : missuniversethailand และร่วมโหวตให้กับสาวงามที่ชื่นชอบได้ทาง TRUE ID  ช่อง Miss Universe Thailand 2020 บนอุปกรณ์เคลื่อนที่ (Mobile Device) ทั้งระบบ iOS และ Android.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น