อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563
ไม่ต้องบินไกล…ก็ไปเที่ยวญี่ปุ่นได้เหมือนกัน
จันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 12.00 น.

ไม่ต้องบินไกล…ก็ไปเที่ยวญี่ปุ่นได้เหมือนกัน

ช่วงสุดสัปดาห์ ผมกับเพื่อนร่วมงานอีก 2 คนไปพักโรงแรมญี่ปุ่นในกรุงเทพฯ แบบ Staycation (Stay + Vacation) คำนี้ก็คือเที่ยวนั่นแหละครับ แต่เป็นการเที่ยวกันแถวบ้านในกรุงเทพฯ เพราะไหน ๆ โควิดก็ทำให้พวกเราบินออกนอกประเทศไม่ได้ เราจึงหาสถานที่เที่ยวที่เหมือนกับบินไปต่างประเทศแทน

ค่ายคุณธรรมสำหรับเด็กที่ก้าวพลาด
จันทร์ที่ 14 กันยายน 2563 เวลา 12.00 น.

ค่ายคุณธรรมสำหรับเด็กที่ก้าวพลาด

วันหยุดชดเชยวันสงกรานต์ วันที่ 4 กันยายน เหมือนได้วันหยุดเพิ่ม หลายคนอาจจะไปเที่ยว แต่ผมเล็งไปทำกิจกรรมให้ศาลเยาวชนและครอบครัวกลางนี่แหละ มีค่ายคุณธรรมเปิดให้ลงชื่อ ผมก็ลงด้วยโดยยังไม่รู้ว่าต้องไปทำอะไรบ้าง

อร่อยและสุขภาพดีที่
จันทร์ที่ 7 กันยายน 2563 เวลา 12.00 น.

อร่อยและสุขภาพดีที่ "บ้านยาหอม"

บ้านยาหอม Zantiis เป็นร้านอาหาร-สปา-คาเฟ่ เรียกว่าเป็นโชว์รูมแบรนด์ต่าง ๆ ที่คุณไอ๋สร้างไว้ มารวมอยู่ด้วยกันในบ้านไม้สักดั้งเดิมอายุ ๑๐๐ ปี แต่ละจานเป็นอาหารเพื่อสุขภาพตามความตั้งใจแรกเพราะมีสมุนไพรไทยอยู่ในทุก ๆ จาน

จันทร์ที่ 31 สิงหาคม 2563 เวลา 14.00 น.

"PRY1"…โรงแรมที่พักสำหรับนักปั่น

ภรรยาผมชมว่าที่นี่ใช้ของดีและอุปกรณ์ต่าง ๆ ทันสมัยรองรับเพื่อคนยุคนี้ เช่น ลานจอดแบบชาร์จไฟฟ้าสำหรับรถที่ใช้ไฟฟ้า มีปลั๊กไฟจำนวนมากสำหรับชาร์จมือถือ เพาเวอร์แบงก์ และคอมพิวเตอร์ wifi ที่ใช้ง่าย

สูตรเพิ่มพลังชีวิตคูณสองของครูกุ้ง
จันทร์ที่ 24 สิงหาคม 2563 เวลา 14.00 น.

สูตรเพิ่มพลังชีวิตคูณสองของครูกุ้ง

ผมหยิบเรื่อง “สูตรชีวิตพลังคูณสอง” มาเล่าให้ลูกชายฟัง ลูกเข้าใจในทันทีว่าหลายสิ่งที่เขาทำอยู่ในวันนี้ ถ้าเขาทุ่มเททำต่อโดยไม่ลดละ สิ่งเหล่านี้จะส่งผลดีในวันข้างหน้าให้กับเขาอย่างแน่นอน

Bambini Villa…แฟมิลี่มอลล์แห่งแรกในเมืองไทย
จันทร์ที่ 17 สิงหาคม 2563 เวลา 10.00 น.

Bambini Villa…แฟมิลี่มอลล์แห่งแรกในเมืองไทย

คุณน้ำหวาน หรือ คุณณพวงศ์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา เจ้าของโครงการ Bambini Villa ได้รับแรงบันดาลใจมาจากคนใกล้ตัว นั่นก็คือ ลูกชายทั้ง 2 คน ซึ่งตอนที่คิดอยากทำโครงการนี้ขึ้นมา

จันทร์ที่ 10 สิงหาคม 2563 เวลา 14.00 น.

"ฟัวกราส์ซูชิ"ขนาดเท่ากำปั้น

ผมได้เห็นร้านซูชิที่มีฟัวกราส์ขนาดมหึมาจากเพื่อนในโซเชียลมีเดีย ผมกดคลิกเข้าไปดูที่ร้าน The Gallery Sushi Bar เห็นว่าอยู่ถนนลาดพร้าว-วังหินไม่ไกลจากบ้านผมนัก แค่เลยวัดลาดพร้าวไปหน่อยเดียวก็ถึงแล้ว ผมตั้งใจอยากให้ลูกได้ไปชิมฟัวกราส์ซูชิที่ทุกคนบอกว่า “ไม่ตรงปก”

''นิทานตื่นนอน''สำหรับเด็ก ๆ
จันทร์ที่ 27 กรกฎาคม 2563 เวลา 14.00 น.

''นิทานตื่นนอน''สำหรับเด็ก ๆ

“นิทานตื่นนอน” ผมฟังแล้วก็แปลกใจ ปกติได้ยินแต่ “นิทานก่อนนอน” ทีมงานแจ้งว่า รายการนิทานออกอากาศตอนเช้าตรู่ ทางช่องใหม่ ALTV (TPBS4) ผมต้องถามต่อว่า ALTV คืออะไร AL มาจาก Active Learning ครับ เล่านิทานไปแล้วก็ชวนให้เด็ก ๆ คิดและลองตอบคำถามไประหว่างที่ฟังนิทานกัน

ร้านชื่อ
จันทร์ที่ 20 กรกฎาคม 2563 เวลา 14.00 น.

ร้านชื่อ "ตำทองหล่อ" แต่อยู่หลังสวน

สัปดาห์นี้ พามาชิมอาหารที่ร้าน''ตำทองหล่อ''และเมนูเด็ด “ตำทองหล่อ” ใส่หมูยอและกุ้งจ่อมลงไปด้วย ผมชิมแล้วอร่อยดีครับ สมเป็นพระเอกของจานนี้